• youtube
  • facebook

Triển lãm mỹ thuật về chủ đề quê hương, con người Tây Nguyên

Ngày 8/12, Hội Văn học nghệ thuật phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức Triển lãm mỹ thuật tỉnh Gia Lai năm 2017.

Triển lãm mỹ thuật tỉnh Gia Lai được tổ chức định kỳ hai năm một lần, nhằm phát triển phong trào sáng tác các tác phẩm mỹ thuật; đồng thời, giới thiệu những tác phẩm mỹ thuật có giá trị nghệ thuật cao đến đông đảo công chúng.

Với chủ đề tái hiện sinh động hình ảnh quê hương, con người Tây Nguyên, triển lãm giới thiệu 55 tác phẩm đặc sắc của 32 tác giả. Những tác phẩm trưng bày được sáng tạo từ các chất liệu như sơn dầu, sơn mài, acrylic, khắc gỗ, lụa… Đặc biệt, tại triển lãm có tác phẩm của họa sỹ trẻ Nguyễn Văn Trung (sinh năm 1982) với tiêu đề "Khát" có nội dung phản ánh tình trạng thiếu nước trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên mùa khô hạn năm 2016. Ngoài ra, các tác phẩm như "Đường về", "Mẹ", "Hoa hướng dương", "Tịnh"… được trưng bày tại triển lãm đã thể hiện tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc, sự thăng hoa của cảm xúc, thể hiện tài năng của các tác giả.

Triển lãm diễn ra đến ngày 14/12/2017.

create

Hồng Điệp / TTXVN