• youtube
  • facebook

Đón Noel với nhiều chương trình đặc biệt tại Nhà Tôi Quán giữa phố núi Gia Lai

Noel năm nay, các bạn trẻ ở Gia Lai không khỏi háo hức với chương trình Phiên chợ Đông tại Quán Nhà Tôi, 439 Ngô Quyền,Trà Đa, TP. Pleiku.

Với mong muốn mang đến cho thực khách một không gian ấm áp giữa những ngày đông lạnh giá, phiên chợ Đông sẽ là nơi để mọi người quây quần về đây để tụ họp trong ngày lễ Giáng sinh và chào đón năm mới 2018. Đây là lần thứ 4 Quán Nhà Tôi tổ chức Phiên chợ Đông và được nhiều người ủng hộ, tham gia rất đông.

Phiên chợ Đông thu hút rất nhiều người tham gia

Ông Quỳnh Hội, chủ quán cho biết: “Chương trình năm nay cũng giống như các năm trước, nhưng các món ăn phong phú hơn, năm nay có hơn 100 món ăn.

Mỗi món ăn chỉ có 10.000 đồng, mỗi người chỉ cần 10.000, 20.000 hay 50.000 là có thể tới và tham dự.

Một người chỉ cần ăn 3 – 5 món là no, nhưng điều quan trọng là tạo được không khí để mọi người tới đón Noel, Tết Tây mà không phân biệt giàu, nghèo, ai cũng có thể tới được”.

Những gian hàng bán các món ẩm thực dân dã ba miền trong phiên chợ Đông

Phiên chợ Đông đã được quán Nhà Tôi tổ chức nhiều năm nay, nhưng đối với ông Quỳnh Hội vẫn luôn có một cảm xúc xốn xang khó tả. Bởi đối với ông, phiên chợ Đông này mục đích lớn nhất chỉ đơn giản là để tạo một cái ấm cộng đồng.

Ông chia sẻ thêm: “Phiên chợ Đông của chúng tôi được tổ chức, mọi người trong tỉnh Gia Lai đều đã tham dự và ai cũng biết. Năm vừa rồi gần 16 ngàn lượt người tới, dự định năm nay cũng cỡ đó, khoảng trên 10 ngàn người tới đây. Nhà hàng mong muốn mọi người được cảm nhận sự ấm áp trong không khí giá lạnh của ngày đông”.

Không gian phiên chợ Đông được trang trí rất bắt mắt

Chương trình diễn ra bao gồm: Ẩm thực ba miền, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, sao nhí dạo chợ quê cùng ông già Noel; acoustic dân ca hiện đại. Đặc biệt, còn có đêm hội nến vào tối Giáng sinh 24/12 và đêm nhạc “chợ phiên mùa đông”.

Họp chợ diễn ra từ 10h – 20h từ ngày 23/12/2017 đến 01/01/2018.

Không khí chuẩn bị cho phiên chợ Đông cũng rất vui

Các thiếu nữ ở các gian hàng đều được mặc đồ truyền thống của vùng miền

Đặc biệt, do diễn ra vào mùa giáng sinh nên phiên chợ Đông Nhà Tôi cũng trở nên lung linh hơn, với cây thông lấp lánh ánh điện, cỗ xe tuần lộc, hộp quà nhiều màu sắc hấp dẫn. Các bạn trẻ sẽ thỏa sức check – in với khung cảnh tuyệt diệu ở nơi đây.

Cây thông Noel được trang trí ánh sáng lung linh nhiều sắc màu

Các thực khách đến ăn ở nhà hàng trong không khí Noel tràn ngập

Những khuôn hình ở Làng Chú Lùn đã sẵn sàng cho các bạn thỏa sức check - in

Vợ chồng ông bà Quỳnh Hội (chủ quán) chụp ảnh bên Người Tuyết

Mặc dù chưa đến Noel nhưng đã rất nhiều thực khách đến ăn và check - in Giáng sinh tại quán

(Nguồn ảnh: Quỳnh Hội)

Phiên chợ đông cũng như những chương trình dịp Giáng sinh, Tết Tây ở quán Nhà Tôi thực sự là nơi hấp dẫn, để người dân phố núi họp mặt gia đình, bạn bè, trong mùa giáng sinh. Bằng việc đến và tham gia phiên chợ các bạn đã góp phần gìn giữ nét đẹp chợ phiên, niềm tự hào trong văn hóa của người dân Việt Nam ta ở khắp mọi miền của đất nước.

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online