• youtube
  • facebook

Xuất hiện “tà giáo” khuyên con người đập bát hương, bán nhà cửa

Thông tin từ cơ quan chức năng TP.Hải Phòng, hiện nay trên địa bàn xuất hiện một số nhóm người tự xưng là “Hội thánh của đức chúa trời” (hay còn gọi là hội thánh “Đức chúa trời mẹ”), liên tục hoạt động sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật.

Một buổi truyền đạo của hội thánh

Một buổi truyền đạo của hội thánh Đức chúa trời mẹ . Ảnh: ANHP

Ngày 17.11.2017, Phạm Đức Hiệp (SN 1981, ở xã Bạch Đằng, Tiên Lãng, Hải Phòng) thuê nhà anh Bùi Khắc Dũng (SN1978, ở thôn Hầu, xã Lâm Động, Thủy Nguyên) để mở lớp dạy nhạc, hát, làm quảng cáo truyền hình… nhưng thực tế hắn lôi kéo, tụ tập đông người sinh hoạt tôn giáo “Hội thánh của đức chúa trời” trái phép.
Ngày 2.12, cơ quan chức năng huyện Thủy Nguyên tiến hành kiểm tra, phát hiện 46 người đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép, chưa được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Quá trình làm việc, Phạm Đức Hiệp đã thừa nhận hành vi của mình.

Cũng trong ngày 2.12, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất nhà ông Lương Văn Thuần (ở cụm 4, xã Tân Hưng, Vĩnh Bảo) phát hiện có 7 người đang tổ chức sinh hoạt đạo “Hội thánh của đức chúa trời” trái phép. Qua đấu tranh các đối tượng khai nhận Quàng Văn Thắng (SN 1993, ở Quài Cang, Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) là người tổ chức hoạt động này.
Theo tìm hiểu, “Hội thánh của đức chúa trời” hình thành năm 1964 tại Hàn Quốc. Giáo lý của tổ chức này có một số nội dung mang tính chất tà giáo. Tại Hải Phòng, từ năm 2013, những người truyền đạo thuộc Hội thánh này đã lợi dụng việc giới thiệu, tư vấn các sản phẩm để tuyên truyền, phát triển đạo trái pháp luật.

Với ý đồ phát triển địa bàn, người của “Hội thánh của đức chúa trời” luôn chủ động tìm gặp, làm quen, lôi kéo, dụ dỗ những người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn và học sinh sinh viên nhằm tạo cơ sở, gây dựng lực lượng.
Rất nhiều người đã nhẹ dạ, cả tin đi theo hội thánh này, sau đó trở lên u mê, về nhà ném hết bát hương thờ cúng tổ tiên, không ăn đồ thờ cúng, tin vào “ngày tận thế” và chỉ thích ăn thịt chó. Nhiều người u mê hơn còn đòi bán cả nhà đất để “phụng chúa”, sau này chúa ban cho nhà trên thiên đường, sống sung sướng hơn. Có những sinh viên vì tin theo lời của chúng còn bỏ học, làm những việc sai trái...

Ngoài ra, những người tự xưng “Hội thánh của đức chúa trời” còn có biểu hiện trục lợi khi thu của các tín đồ những khoản tiền thiếu minh bạch. Điển hình là 10h ngày 27.3, lực lượng chức năng huyện Thủy Nguyên nhận được tin báo có 2 thanh niên đến xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia tôn giáo “Hội thánh của đức chúa trời” trái pháp luật.

Lực lượng chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương yêu cầu 2 đối tượng trên về trụ sở làm việc. Tại đây, các đối tượng thừa nhận đã câu kết với nhau, đến địa phương tự xưng là Trưởng, Phó nhóm truyền đạo “Hội thánh của đức chúa trời” nhằm lợi dụng lòng tin của những người dân thiếu hiểu biết để tuyên truyền, lôi kéo họ tham gia với mục đích trục lợi tiền của họ.
Để ngăn chặn những hành vi mê tín, dị đoan, truyền đạo trái pháp luật, cơ quan chức năng lưu ý, người dân cần hết sức cảnh giác với các thủ đoạn truyền đạo của “Hội thánh của đức chúa trời” và kịp thời trình báo cơ quan chức năng khi phát hiện các hiện tượng truyền đạo như trên.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/xuat-hien-ta-giao-khuyen-con-nguoi-dap-bat-huong-ban-nha-cua-602177.ldo

create

PV / laodong.vn