• youtube
  • facebook

[Xót xa]: Buồn chuyện gia đình, vợ trẻ ăn lá ngón tự tử

Theo trang thông tin điện tử tổng hợp Công an tỉnh Kon Tum, tối ngày 2/1, Công an huyện Đăk GleI tiếp nhận tin báo về việc tại thôn Đăk Choong – xã Đăk Choong – huyện Đăk Glei phát hiện 01 người tự tử bằng lá ngón.

Qua các công tác điều tra và lời kể của người thân trong gia đình, có thể vì lý do buồn chuyện người chồng hay đi uống rượu, cuộc sống của đôi vợ chổng trẻ hay  xảy ra mâu thuẫn, nên người vợ trẻ Y.T (sinh năm 1998; HKTT: xã Đăk Choong – huyện Đăk Glei – tỉnh Kon Tum)  đã có những suy nghĩ tiêu cực dẫn đến có hành động dại dột trên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Lá ngón là một loại cây thuộc họ dây leo, ưa mát nên thường mọc dưới các tán cây, được xem là 1 trong 4 loại cây có độc tính hàng cao nhất. Thân và cành không có lông, lá mọc đối xứng, hình trứng thuôn dài, cánh hoa màu vàng, khá giống hoa thiên lý trong khi quả màu nâu.

Loài cây này phân bố khá phổ biến ở miền rừng núi nước ta. Theo nghiên cứu chỉ cần ăn 3 lá là đủ độc tố để chết người. Nạn nhân ăn lá ngón có thể tử vong trung bình từ 1 đến hơn 7 giờ.

create

PV (Theo Trang thông tin điện tử tổng hợp Công an tỉnh Kon Tum) / Tin Nhanh Online