• youtube
  • facebook

Xe khách chạy sai tuyến, tài xế “cố thủ“ thanh tra giao thông

Chiếc xe giường nằm chạy không đúng tuyến, đón khách trái phép nhưng khi bị kiểm tra thì tài xế “cố thủ”, không chịu hợp tác suốt nhiều giờ.

Vụ việc xảy ra vào đêm 11/2 (26 Tết) trên đường Nguyễn Xí (phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM).

Xe khách vi phạm mang biển số 47B-011.35, do tài xế Lê Văn Long (35 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) điều khiển. Xe xuất phát từ Bến xe Ngã tư Ga (quận 12, TP HCM) nhưng chạy không đúng hành trình tuyến cố định, tới khu vực 2 bãi xe đối diện Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) đón khách chở về tỉnh Đắk Lắk.

 

Chiếc xe khách vi phạm

Chiếc xe khách vi phạm

 

Khi phát hiện xe vi phạm, Đội Thanh tra giao thông số 3 - Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã kiểm tra và yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ nhưng anh này bất hợp tác.

Trong quá trình lực lượng chức năng làm việc với tài xế, một thanh niên được cho là người của nhà xe còn có thái độ hung hăng, cản trở. Nhiều hành khách trên xe do chờ đợi lâu cũng xuống đường phản ứng, gây áp lực cho các thanh tra giao thông.

 

Nhiều hành khách trên xe do chờ đợi lâu cũng xuống đường gây áp lực cho thanh tra giao thông

Nhiều hành khách trên xe do chờ đợi lâu cũng xuống đường gây áp lực cho thanh tra giao thông

 

Sau nhiều giờ tài xế "cố thủ" không chịu hợp tác, Đội Thanh tra giao thông số 3 phải nhờ đến sự can thiệp của Công an phường 26, quận Bình Thạnh. Đến hơn 22 giờ, tài xế mới ký vào biên bản vi phạm - tức hơn 3 giờ từ lúc phát hiện. Chiếc xe sau đó tiếp tục chở khách về quê nghỉ Tết.

Theo lực lượng thanh tra giao thông, chiếc xe khách này đã tắt thiết bị giám sát hành trình từ 2 ngày trước đó và thuộc dạng xe tăng cường ở Bến xe Ngã tư Ga trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.