• youtube
  • facebook

Vụ Phó chủ tịch HĐND phường bị bắn chết: Vẫn đang thu thập thêm chứng cứ

Liên quan đến việc Phó chủ tịch HĐND phường bị bắn chết tại cơ quan, hiện Công an tỉnh Gia Lai vẫn đang tích cực điều tra, thu tập tài liệu, chứng cứ.

Chiều 4/12, trao đổi với PV báo Sài Gòn giải phóng, Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Cơ quan công an vẫn chưa khởi tố vụ Phó Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết (thị xã Ayun Pa) bị bắn chết.

Hiện công an vẫn đang thu thập tài liệu, chứng cứ phục vụ công tác điều tra. Sau khi được phẫu thuật, hiện sức khỏe của nghi phạm Bùi Chí Hiếu (34 tuổi, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) đã ổn định, đang tiến triển tốt.

Trụ sở phường Đoàn Kết, nơi xảy ra vụ án Phó chủ tịch phường bị bắn chết. Ảnh: TTXVN.

Liên quan đến vũ khí gây án, Đại tá Lê Xuân Hòa, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai, cho biết, tùy vào vùng biên giới hay không mà các ban chỉ huy quân sự phường, xã được trang bị, quản lý từ 5 đến 10 khẩu súng AR15 và Grand. Toàn bộ số súng này được bảo quản trong tủ sắt kiên cố, có 2 ổ khóa và chìa khóa các ổ này được giao cho 2 người khác nhau cất giữ. Ngoài ra, cò súng cũng được khóa bằng dây xâu, hộp đạn được khóa kỹ.

Do đó, việc lấy vũ khí không dễ dàng và phải cùng có mặt 2 người có trách nhiệm giữ chìa khóa. Hai người có thể là chỉ huy trưởng và chỉ huy phó đơn vị hoặc chủ tịch cấp phường, xã.

Trong vụ việc này, nghi phạm Bùi Chí Hiếu đang đi học. Tuy nhiên lợi dụng các cán bộ, chiến sĩ đang chào cờ, Hiếu đã lén dùng máy cắt sắt phá hủy tủ đựng súng, cắt dây xâu cò và lấy trộm súng để gây án.

Cũng liên quan đến vụ án Phó chủ tịch phường bị bắn chết, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai đã có công văn số 2721/UBND-NC chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc.

Cụ thể, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác định rõ nguyên nhân vụ việc; làm rõ trách nhiệm trong quản lý, sử dụng vũ khí tại Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết để xử lý theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cũng chỉ đạo UBND thị xã Ayun Pa khẩn trương phối hợp với các hội, đoàn thể thăm hỏi, động viên gia đình chị Kpă H’Ven, hỗ trợ các điều kiện cần thiết để gia đình tổ chức mai táng theo phong tục truyền thống; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để ổn định tư tưởng, tâm lý cho người dân, cán bộ công chức trên địa bàn.

Thi thể Phó chủ tịch phường bị bắn chết được đưa về nhà lo hậu sự. Ảnh: SGGP.

Theo báo cáo nhanh của Công an tỉnh Gia Lai và Ủy ban Nhân dân thị xã Ayun Pa, vào lúc 7h10 ngày 3/12/2018, trên địa bàn đã xảy ra vụ nổ súng tại trụ sở Ủy ban Nhân dân phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa.

Hậu quả là chị Kpă H’Ven (sinh năm 1987, trú tại tổ 10, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, là Phó Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết) bị chết tại chỗ. Đối tượng gây án là Bùi Chí Hiếu (sinh năm 1986, trú tại tổ 1, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) là Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết) bị thương nặng.

Trước khi bắn chết chị H’Ven, Hiếu đã khống chế, bắt chị làm con tin trong khoảng hơn 30 phút tại Hội trường phường Đoàn Kết. Nhân chứng tại đây cho biết, mặc dù chị H’Ven khóc lóc van xin nhưng Hiếu vẫn nổ súng bắn vào lưng khiến chị H’Ven tử vong tại chỗ. Sau đó, Hiếu đã tự sát bằng súng với vết thương từ dưới cằm lên. Hiếu nằm ôm thi thể chị H’Ven chờ chết, nhưng đã được cơ quan chức năng khống chế, đưa đi cấp cứu.

create

Nguyễn Phượng (T/h)/ĐS&PL