• youtube
  • facebook

Tìm thấy thi thể phóng viên bị lũ cuốn cách nơi gặp nạn 100 km

Chiều 13/10, nguồn tin cho biết đã tìm thấy thi thể phóng viên Đinh Hữu Dư của TTXVN bị lũ cuốn mất tích khi tác nghiệp tại cầu Thia, Yên Bái.

Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái), ông Hà Văn Nam cho biết thi thể phóng viên Đ.H.D được tìm thấy tại cầu Văn Phú (TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái), cách vị trí phóng viên gặp nạn khoảng 100 km.

Phóng viên Đ.H.D trước khi gặp nạn khi tác nghiệp.

Phóng viên Đ.H.D trước khi gặp nạn khi tác nghiệp.

 

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 12 giờ ngày 11/10, cầu Thia (tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) bất ngờ bị sập khi nước lũ ở thượng nguồn đổ về. Nước lũ cuốn trôi 1 mố và nhịp cầu, cắt đứt hoàn toàn giao thông từ huyện Văn Chấn vào thị xã Nghĩa Lộ.

Sự cố bất ngờ này khiến phóng viên Đ.H.D của TTXVN đang tác nghiệp trên cầu và 3 người dân đi trên cầu bị cuốn trôi.

Cầu Thia, nơi phóng viên Đ.H.D và 3 người dân gặp nạn

Cầu Thia, nơi phóng viên Đ.H.D và 3 người dân gặp nạn


Trong buổi thị sát và làm việc tại thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) sáng nay 13/10, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đề nghị trao tặng bằng khen và các chế độ phù hợp cho phóng viên Đ.H.D. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trực tiếp đến hiện trường khu vực Cầu Thia, nơi xảy ra sự cố sập 2 nhịp cầu trưa ngày 11/10, kiểm tra thực địa. Phó Thủ tướng khẳng định: "Móng cầu Thia là không tốt, một cái cầu như vậy thì chỉ có một va đập thật lớn mới có thể cuốn luôn cả một nhịp cầu, nếu móng mà tốt thì chắc cũng không đến nỗi".