• youtube
  • facebook

Thời tiết Tết Nguyên đán 2018: Chi tiết diễn biến trước và trong Tết

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dự báo thời tiết 10 ngày trước Tết từ ngày 5/2 (20 tháng Chạp) đến ngày 14/2 (29 tháng Chạp) như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 5 đến ngày 7, ít mây, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại; đặc biệt nhiệt độ giảm sâu về đêm và sáng. 

Từ ngày 8 đến ngày 14, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét; riêng khu tây bắc từ ngày 9, đêm và sáng trời rét. 

Những vườn hoa mận Sơn La những ngày này. Ảnh Công Luật-TTXVN

Những vườn hoa mận Sơn La những ngày này. Ảnh Công Luật-TTXVN

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 5 đến ngày 7, ít mây, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm, vùng núi rét hại; đặc biệt nhiệt độ giảm sâu về đêm và sáng. 

Từ ngày 8 đến ngày 14, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trời rét. 

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 5, ngày 6, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc 3. Trời rét đậm, rét hại. 
Từ ngày 7 đến ngày 14, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Từ ngày 7 đến ngày 9 trời rét; sau phía bắc trời rét. 

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 5, ngày 6, nhiều mây, có mưa vài nơi; phía nam trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 3. Phía bắc trời rét. 

Từ ngày 7 đến ngày 13, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Từ ngày 7 đến ngày 9, phía bắc trời lạnh; sau đêm và sáng trời lạnh.  

Xuân về trên cao nguyên đá Đồng Văn. Ảnh: Thanh Hà - TTXVN

Xuân về trên cao nguyên đá Đồng Văn. Ảnh: Thanh Hà - TTXVN

Tây Nguyên: Từ ngày 5 đến ngày 7, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. 

Từ ngày 8 đến ngày 14, mây thay đổi, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2. Đêm và sáng sớm trời rét.     

Nam Bộ: Từ ngày 5 đến ngày 7, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. 
Từ ngày 8 đến ngày 14, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2.     

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 5 đến ngày 7, ít mây, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, có nơi rét hại; đặc biệt nhiệt độ giảm sâu về đêm và sáng. 

Từ ngày 8 đến ngày 14, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trời rét.

Nhiệt độ, thời tiết Tết Nguyên đán 2018: 

Bắc Bộ được dự báo từ 19 - 22 độ C, trời còn có mưa.

Nhiệt độ dự báo từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế là khoảng 21 - 24 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trong Tết này được dự báo từ 26 - 29 độ C.

Tây Nguyên là 28 - 31 độ C. Nam Bộ được dự báo 29- 32 độ C.

Xuân về trên Cao nguyên Mộc Châu. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Xuân về trên Cao nguyên Mộc Châu. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Như vậy, thời điểm trước Tết nguyên đán 2018, thời tiết miền Bắc tiếp tục xảy ra các đợt không khí lạnh có cường độ mạnh và có thể gây ra các đợt rét đậm, rét hại. Từ ngày 10/2, miền Bắc sẽ chấm dứt tình trạng rét đậm, rét hại hiện nay.
Vào dịp Tết Nguyên Đán, thời tiết 3 miền khá đẹp. Các tỉnh miền Bắc không quá rét, mưa không quá lớn ở miền Trung và miền Nam trời nắng.

create

Thảo Nhi (tổng hợp) / thethaovanhoa.vn