• youtube
  • facebook

Thanh niên tự tử vì bị ung thư, không muốn phiền mẹ

Thanh niên tử vong để lại thư tuyệt mệnh với nội dung vĩnh biệt mẹ và lý do bị ung thư vòm họng nhưng không muốn làm phiền mẹ già.

Thanh niên xấu số đó là Võ Ng.Q.H (23 tuổi, Tây Ninh). Tối 7/4, một nhóm du khách phát hiện thi thể Huy nổi trên mặt hồ Suối Vàng Đà Lạt, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Đặc biệt thi thể H còn mang trên mình một chiếc ba lô chứa 3 cục đá lớn. Trên bờ, H để lại đôi dép, bức thư tuyệt mệnh vĩnh biệt mẹ, với lý do H bị bệnh ung thư vòm họng, nhưng không muốn làm phiền mẹ già, nghèo khổ không có tiền chữa trị.

Sau khi khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã bàn giao thi thể cho người thân đưa về tỉnh Tây Ninh lo hậu sự.

UBND huyện Lạc Dương đã hỗ trợ gia đình nạn nhân chiếc quan tài để gia đình đưa thi thể anh H về Tây Ninh chôn cất.

Theo như thư tuyệt mệnh H để lại, lý do H tự tử vì bị ung thư không muốn làm phiền mẹ khiến nhiều người xót xa. Đây không phải lần đầu tiên xảy ra những trường hợp vì nghèo, vì bệnh mà con người tìm đến cái chết.

Hồ Suối Vàng Đà Lạt nổi tiếng với cây thông cô đơn.
 

Hồ Suối Vàng Đà Lạt nổi tiếng với cây thông cô đơn.

Sự việc khiến nhiều người nhớ đến một trường hợp xảy ra vào giữa tháng 3/2017, thầy giáo chọn cái chết vì không có tiền chữa bệnh cho con.

Nạn nhân trong câu chuyện buồn trên là thầy C.A.N (SN 1983, trú tại xã Kdang, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai). Trước khi chết thầy N là giáo viên môn Ngữ Văn của trường THCS Ngô Gia Tự (TP. Pleiku, Gia Lai).

Theo chị Nguyễn Thị Kim Dung (SN 1985, giáo viên trường THCS Trần Phú, huyện Đăk Đoa) là vợ của anh N thì khoảng 11h ngày 16/3/2017 sau khi ở trường về, chị bất ngờ phát hiện chồng và con trai đầu là cháu Chu Đăng Hoàng (SN 2013) nằm bất động trong nhà với nhiều biểu hiện khác thường. May mắn cháu bé được cứu sống nhưng anh N không qua khỏi do uống thuốc cỏ cháy tự tử.

Bản thân chị Dung cũng cho rằng do cuộc sống gia đình quá nghèo khó, số tiền vay nợ để chữa bệnh cho người con đã vượt quá khả năng chi trả của gia đình nên khiến một người chồng vốn sống rất ý chí như anh N lại có hành động dại dột như vậy.

 

create

Hồng Nhung (Tổng hợp) / Baodatviet.vn