• youtube
  • facebook

Sản phụ và con chết vì ‘sinh tự nhiên‘ là có thật

Bộ Y tế xác minh vụ hai mẹ con sản phụ ở Sài Gòn tử vong do sinh con “thuận theo tự nhiên” là có thật.

Ảnh minh họa (Nguồn: news.zing.vn)

Ảnh minh họa (Nguồn: news.zing.vn)

Theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội, một sản phụ đã tham gia một lớp tập huấn về sinh con thuận tự nhiên với chi phí 15 triệu đồng. Trong quá trình chuyển dạ, mẹ kiệt sức, con bị ngạt không được sơ cấp cứu kịp thời nên cả hai mẹ con bị tử vong.

Qua tìm hiểu của phóng viên Zing.vn, chủ tài khoản Facebook có tên là Mai Phương đã đưa thông tin lên mạng xã hội, người này được cho là bạn thân của hai mẹ con sản phụ. Khi liên lạc với chị Mai Phương, người này từ chối cung cấp thông tin cũng như địa chỉ cụ thể của gia đình nạn nhân.

Tối cùng ngày, thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác nhận có vụ việc trên.

Trong khi đó, trả lời báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ sức khỏe bà mẹ và trẻ em Bộ Y tế, xác nhận vụ việc sản phụ sinh con theo hình thức “thuận theo tự nhiên” là có thật.  Gia đình nạn nhân đang ngụ tại quận 2, TP.HCM.

Theo thông tin ban đầu, trong lúc chuyển dạ, sản phụ quyết sinh con tại nhà mà không có người thân bên cạnh. Hậu quả em bé bị ngạt còn người mẹ thì kiệt sức nên đã tử vong sau đó.

Sở Y tế TP.HCM đã nắm tình hình vụ việc và có báo cáo ban đầu xác nhận sản phụ chết do sinh tại nhà. Dự kiến, cơ quan chức năng sẽ tổ chức họp báo làm rõ vụ việc  vào sáng 15/3.

Câu chuyện càng  lan truyền mạnh mẽ khi trước đó một tuần, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một sản phụ ở Hưng Yên cũng vừa sinh con theo phương pháp "liên sinh" - sinh con tự nhiên không cắt rốn mà để dây rốn nối với bánh nhau cho đến khi tự rụng, không tiêm ngừa làm nhiều người phẫn nộ.

create

PV / news.zing.vn