• youtube
  • facebook

Phá thai được 1 tuần thì phát hiện con vẫn lớn lên trong bụng, người phụ nữ tá hỏa khi biết bác sĩ phẫu thuật nhầm

Sau đi khi khám lại tại bệnh viện gần nhà, người phụ nữ tên Zhou quá sốc khi biết cái thai vẫn còn đó và phát triển bình thường như thể cô chưa từng tiến hành phẫu thuật.

Sau khi nghe bác sĩ thông báo ca phẫu thuật phá thai "diễn ra suôn sẻ", cô Zhou đến từ Tây An, Trung Quốc yên tâm đi về nhà. Được khoảng 1 tuần sau thì cô tá hỏa khi phát hiện ra cái thai trong bụng vẫn phát triển bình thường như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Cô Zhou vì không muốn sinh thêm con nên đã áp dụng biện pháp, nào ngờ vẫn không thể tránh được, vì thế sau cân nhắc kĩ lưỡng, cô quyết định đi phá thai tại bệnh viện Tây An vào ngày 10/7. Khi đó cô không rõ mình đang mang thai bao nhiêu tuần nhưng cuộc phẫu thuật đã diễn ra thuận lợi.

Cô trở về nhà, sinh hoạt bình thường nhưng vẫn cảm thấy khó chịu nên đi khám lại tại bệnh viện gần nhà, Zhou nói: "Sau khi về nhà, tôi thấy không thoải mái nên quyết định đi khám lại ở bệnh viện gần nhà vào 1 tuần sau đó. Sau kiểm tra, bác sĩ nói với tôi rằng cái thai vẫn còn trong bụng".

Cô Zhou tá hỏa khi biết mình vẫn đang mang bầu dù đã phá thai 1 tuần trước. Ảnh: AsiaWire

Để khẳng định những lời mình nói hoàn toàn là sự thật, bà mẹ một con còn đưa ra hình ảnh siêu âm của mình. Kết quả còn cho thấy Zhou bị dị tật bẩm sinh gọi là vách ngăn tử cung. Thông thường trong lòng tử cung có 1 khoang trống nhưng ở trường hợp của người phụ nữ này, tử cung đã bị chia làm hai phần. Zhou cho biết cái thai trong bụng cô phát triển ở khoang trái trong khi bác sĩ lại tiến hành phẫu thuật ở khoang phải, vì thế mới dẫn đến việc cô vẫn mang thai bình thường dù đã áp dụng thủ thuật.

Sau khi đi khám lại, Zhou mới biết các bác sĩ đã phẫu thuật nhầm cho mình.

Phía bệnh viện sau khi nhận được thông tin đã từ chối trả lời phỏng vấn nhưng cho biết họ rất sẵn lòng phẫu thuật lại cho cô Zhou hoàn toàn miễn phí. Người phụ nữ đã tìm đến Hiệp hội người tiêu dùng để được trợ giúp, cô cũng yêu cầu bệnh viện đền bù tài chính vì sai lầm của họ đã khiến cô bị ảnh hưởng tâm lí và phải nghỉ việc nhiều ngày.

Tại Trung Quốc, phá thai đã được hợp pháp hóa vào năm 1953 sau khi nhà nước thông qua luật "bảo vệ quyền lợi về sức khỏe và việc làm của phụ nữ". Số lượng phụ nữ phá thai đã tăng cao từ năm 1980 khi chính quyền ra lệnh cấm các gia đình có nhiều hơn 1 con trở lên. Năm 1983 ở Trung Quốc có khoảng 14,37 triệu phụ nữ tiến hành triệt sản. Theo những dữ liệu thống kê mới nhất, trung bình mỗi năm nước này có khoảng 13 triệu ca phẫu thuật phá thai dù hiện nay luật cấm sinh con thứ 2 đã bị bãi bỏ, các cặp đôi có thể sinh thêm con nếu muốn.

(Theo Dailymail)

create

MINH KIÊN / helino.ttvn.vn