• youtube
  • facebook

Nam sinh Gia Lai vẫn có mặt trong vòng thi tháng “Đường lên đỉnh Olympia“ dù “đánh rơi“ vòng nguyệt quế

Trả lời đúng tất cả các câu hỏi trong gói 40 điểm và còn giành được điểm từ các thí sinh khác nhưng Nguyễn Hà Minh đến từ trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Gia Lai vẫn để tuột chiếc Vòng nguyệt quế.

Cuộc thi tuần 3 của tháng 2, quý 2 trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia có sự tham gia của Lương Đức Thành đến từ trường Chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn; Nguyễn Hà Minh đến từ trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Gia Lai; Đào Quang Tùng đến từ trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội và Thái Minh Tài đến từ trường THPT Phước Bình - Bình Phước.

Trải qua phần thi đầu tiên - Khởi động, Hà Minh dẫn đầu đoàn leo núi với 80 điểm. Trong khi đó, Đức Thành và Quang Tùng cùng được 70 điểm, Minh Tài giành được 40 điểm. Dù đạt được số điểm cao nhất trong phần thi đầu tiên, Hà Minh vẫn cho biết, anh chàng hơi tiếc câu hỏi về lĩnh vực Toán học vì không đọc kỹ đề. Tuy nhiên, nam sinh Gia Lai vẫn hài lòng với phần thi của mình.

Thí sinh Nguyễn Hà Minh đến từ trường THPT Nguyễn Bình Khiêm, Gia Lai. (Ảnh: VTV)

Bước sang phần thi thứ hai, 4 thí sinh phải tìm ra chướng ngại vật là một từ khóa với 15 chữ cái. Khi vừa bước vào từ hàng ngang thứ 2, Quang Tùng và Đức Thành cùng nhấn chuông để trả lời chướng ngại vậy song nam sinh đến từ Hà Nội đã nhanh tay hơn. Với câu trả lời là “Phong trào thơ mới”, Quang Tùng đã giành được 60 điểm và vươn lên dẫn đầu.

Tuy giành lợi thế sau phần thi thứ hai nhưng ở phần thi Tăng tốc, Quang Tùng đã gần như để tuột cơ hội của mình khi chỉ trả lời đúng duy nhất một câu hỏi và có thêm 30 điểm. Trong khi đó, Đức Thành đã có một màn tăng tốc quá tuyệt với khi trả lời đúng 3 câu hỏi và dành được 120 điểm. Theo sát Đức Thành là Hà Minh với 90 điểm và Minh Tài nhận được 70 điểm sau phần thi đòi hỏi sự nhanh nhạy này.

Hà Minh trả lời đúng cả 4 câu hỏi trong phần thi "Về đích". (Video: VTV)

Ở phần thi quyết định - Về đích đã chứng kiến một màn rượt đuổi vô cùng gay cấn giữa Đức Thành và Hà Minh. Kết thúc phần thi của mình với gói câu hỏi 60 điểm, Đức Thành có số điểm khá cao là 210. Sau đó, anh chàng dành thêm 10 điểm từ Quang Tùng và có 220 điểm, tạm thời dẫn đầu đoàn leo núi.

Nam sinh Gia Lai - Nguyễn Hà Minh chọn gói 40 điểm và có cả 4 câu trả lời đúng, anh chàng hoàn thành phần thi Về đích với 210 điểm. Sau đó, Hà Minh nhận thêm 20 điểm từ Quang Tùn, có 230 điểm và nhỉnh hơn Đức Thành 10 điểm.

Với 230 điểm, Hà Minh là thí sinh có số điểm nhì cao nhất và được góp mặt trong cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia tháng 2, quý 2". (Ảnh: VTV)

Tuy nhiên, ở câu hỏi tiếng Anh 30 điểm của Quang Tùng, anh chàng đã trả lời sai và Đức Thành giành lấy quyền trả lời. Đáp án “Golden Buffalo” - Trâu vàng - linh vật của Việt Nam trong Seagames 2003 đã mang về cho Đức Thành 30 điểm. Đạt tổng điểm 250, Đức Thành đã nhận được Vòng nguyệt quế tuần 3, tháng 2 quý 2 trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả có mặt ở trường quay.

Dù không giành Vòng nguyệt quế, nhưng với số điểm nhì cao nhất, Nguyễn Hà Minh vẫn sẽ được tham gia cuộc thi tháng 2, quý 2.

create

Vũ Vũ (TH) / Tin nhanh Online