• youtube
  • facebook

Muồng anh đào rực rỡ trong nắng mai qua ống kính của nhiếp ảnh gia 8X Gia Lai

Những ngày này, cư dân mạng đang ngất ngây với vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa muồng anh đào đang đua nhau nở rộ. Vẻ đẹp đó đã hấp dẫn những nhiếp ảnh gia phải hướng ống kính về nơi ấy và có được những tác phẩm thu hút đến mê hồn.

Sinh ra và lớn lên ở Gia Lai, nhiếp ảnh gia 8X Ngô Công là cái tên đã được nhiều người biết đến với những bức hình về phố núi Gia Lai. Anh cũng là người luôn bắt kịp những khoảnh khắc vô giá và đó cũng là lý do những hình ảnh về muồng anh đào được săn đón.

Nhiếp ảnh gia chia sẻ, nơi anh chụp muồng anh đào là ở cầu treo Biển Hồ. Vẻ đẹp của mùa xuân về, mỗi nơi một vẻ, nhưng với anh hoa cỏ vào thời điểm này rất đẹp và đặc biệt là muồng anh đào.

Không phải loài hoa trồng vì mục đích hàng hóa hay có giá trị về kinh tế, chỉ đơn giản được người dân trồng để chắn gió cho cà phê, tiêu. Cây có hoa đẹp, tán rộng mà vào những ngày cuối năm này hoa bung nở tuyệt đẹp.

Nhiếp ảnh gia Ngô Công cho biết: "Muồng anh đào này người dân trồng để chắn gió cho nhà ươm giống gần cầu treo theo mùa, nay mùa đã xong nên chỉ là mảnh đất trống, các bạn thích hoa có thể chụp ở Biển Hồ chè, khúc cầu treo, và chùa Bửu Minh.

Sắc hồng của loài hoa mộc mạc, giản dị này khiến cho người dân nơi đây cảm nhận không khí của một năm mới sắp đến.

“Hoa muồng anh đào chỉ nở mùa này thôi, hoa nở từ đầu tháng 1 cho tới hết Tết là tàn. Bây giờ mới chỉ chớm nở, nụ còn rất nhiều”, anh Ngô Công hào hứng nói.

Vốn là người thích khám phá, tìm tòi những cái đẹp mộc mạc, dung dị, những cái mới và đặc biệt của Gia Lai, anh Ngô Công cũng đã bị say lòng với cảnh hoa nở rộ, đẹp đến ngây ngất của muồng anh đào. Và đó cũng là tình yêu của anh đối với quê hương Gia Lai yêu dấu.

Anh chia sẻ thêm: “Mình chỉ muốn tôn vinh vẻ đẹp của phố núi  Gia Lai thôi, bởi vì Gia Lai không phải đất du lịch nhưng luôn có những điểm đến rất hoang sơ với nhiều góc ảnh rất đẹp”.

Vì vậy, đối với các bạn thích khám phá, xê dịch thì những địa điểm như thế này sẽ khiến các bạn vô cùng thích thú.

Nhiếp ảnh gia cũng đã chia sẻ về thời điểm để có thể có những bức hình đẹp nhất khi đến với Gia Lai.

“Một lời khuyên cho các bạn muốn đi chụp hay lưu lại khoảnh khắc của Gia Lai dù chụp bất cứ cái gì thì nên đi vào sáng sớm, tầm 6h cho tới 8h. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất để các bạn đi chơi và chụp ảnh”, anh nói.

Ngoài những hình ảnh của hoa muồng anh đào, phố núi Gia Lai trong nắng sớm cũng đẹp lung linh qua ống kính của nhiếp ảnh gia 8X này.

Nên chụp hình phố núi Gia Lai vào khoàng từ 6h - 8h sáng sẽ có nhiều cảnh đẹp

 

Vẻ đẹp thơ mộng của Đồi thông Hà Tam trong nắng sớm

(Nguồn ảnh:NVCC)

Những hình ảnh của muồng anh đào, hay những hình ảnh tự nhiên của phố núi Gia Lai trong nắng sớm dù chỉ là hoang sơ, tự nhiên nhưng chính vẻ đẹp chân thực đó đã đã tạo nên nét đẹp riêng của Gia Lai.

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online