• youtube
  • facebook

Lốc xoáy tại Gia Lai, Lâm Đồng cuốn phăng mái hàng chục nhà dân

Lốc xoáy xảy ra tại các tỉnh Gia Lai, Lâm Đồng đã làm 4 người bị thương, hàng chục ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng.

Tin từ tỉnh Lâm Đồng, cuối chiều nay, một trận lốc xoáy đã xảy ra tại địa bàn phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc làm 4 người bị thương và hơn 20 căn nhà tốc mái. 

Theo đó, vào chiều cùng ngày, tại địa bàn TP. Bảo Lộc có mưa lớn kéo dài. Sau đó, bất ngờ xuất hiện cơn lốc xoáy quét qua địa bàn phường Lộc Phát gây thiệt hại nặng cho khu vực dân cư thuộc tổ dân phố 3 và 5. 

Lốc xoáy làm hàng chục nhà dân ở Gia Lai, Lâm Đồng bị tốc mái hư hỏng

Lốc xoáy làm hàng chục nhà dân ở Gia Lai, Lâm Đồng bị tốc mái hư hỏng


Có 4 người trong một gia đình ở tổ dân phố 3 bị thương do lốc xoáy cuốn bay mái, làm xà gồ rơi trúng. Các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện để cấp cứu, chữa trị. 

Lốc xoáy cũng cuốn bay mái tôn, làm hư hỏng 24 căn nhà trong khu vực. Ngoài ra còn làm gãy đổ nhiều diện tích cây ăn trái trên địa bàn. Thiệt hại bước đầu ước khoảng gần 2 tỷ đồng. 

Tôn bị lốc xoáy làm bay sang nhà dân ở Gia Lai nhưng rất may không gây thương vong

Tôn bị lốc xoáy làm bay sang nhà dân ở Gia Lai nhưng rất may không gây thương vong


Chiều cùng ngày, tại phường Ia Kring, TP. Pleiku (Gia Lai) cũng xảy ra một cơn lốc xoáy cuốn phăng mái tôn dãy trọ 5 phòng khiến nhiều sinh viên hoảng sợ tháo chạy.

Nhiều vật dụng trong phòng trọ của sinh viên bị nước mưa làm ướt, hư hỏng. Mái tôn, gỗ bị cuốn bay hàng chục mét sang khu dân cư.

Rất may, sự việc không làm sinh viên hay người dân nào bị thương.

Theo em Nguyễn Thị Thu (sinh viên thuê trọ), thời điểm xảy ra sự cố trời đổ mưa to khoảng 30 phút. Tiếp đó một cơn lốc xoáy cực mạnh thổi vụt qua làm rung chuyển mái tôn, cửa kính. Một lát sau thì toàn bộ mái tôn dãy trọ bị bốc bay lên không trung.

Lốc xoáy cuốn bay mái một dãy trọ khiến nhiều sinh viên hoảng sợ

Lốc xoáy cuốn bay mái một dãy trọ khiến nhiều sinh viên hoảng sợ

 

 

“Em sợ quá vội chạy ra ngoài kêu các bạn cùng dãy trọ chạy sang nhà chủ để núp nhờ vì sợ tôn bay trúng” – em Thu hốt hoảng kể lại.

Bà Trịnh Thị Phượng (chủ dãy trọ), sự việc không làm ai bị thương nhưng gây thiệt hại khá lớn về tài sản cho gia đình và các em sinh viên. Hiện bà Phượng đang cho sinh viên về nhà mình ở tạm và lo ăn uống cho các em trong lúc chờ sửa chữa lại dãy trọ.

create

Trùng Dương - Huyền Thương / vietnamnet.vn