• youtube
  • facebook

Huyện Chư Prông (Gia Lai) : Xuân mới no ấm đến mọi nhà

Mùa xuân mới mang đến những khát vọng mới cho mọi người, mọi nhà mọi vùng niềm đất nước. Mùa xuân năm nay với người dân huyện Chư Prông (Gia Lai) sẽ thêm nhiều niềm vui mới. Vui về sự phát triển trong đời sống kinh tế, sự đổi thay của các buôn làng và vui vì một vùng phên dậu bình yên, no ấm.

Xuân mới đang tràn ngập sắc xuân trên mọi nẻo đường huyện Chư Prông - Ảnh: Hoàng Gia.

Xuân mới đang tràn ngập sắc xuân trên mọi nẻo đường huyện Chư Prông - Ảnh: Hoàng Gia.

 

Là huyện thuần nông, xác định nông nghiệp là thế mạnh, đóng vai trò hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương, Chư Prông đã tập trung mọi nguồn lực, giúp người dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, hình thành các vùng chuyên canh cây công nghiệp bền vững. Cùng với hồ tiêu, cao su, điều thì cây cà phê được xem điểm nhấn, từng bước giúp người dân vươn lên xóa đói giảm nghèo và có cuộc sống ổn định. 

Trong niềm vui phấn khởi anh Siu Huynh, công nhân đội 2, Nông trường cà phê Chư Prông, Chư Prông, Gia Lai chia sẻ: Mình có hơn 1ha cà phê, năm nay được mùa và được giá nữa. Năm nay năng suất đạt cao hơn mọi năm, được 17 tấn. Sau khi trừ chi phí đầu tư mình còn lại được hơn 80 triệu đồng. Với thu nhập như vậy bà con rất phấn  khởi…

Ông Nguyễn Anh Dũng  – Chủ tịch UBND huyện Chư Prông cho biết, nông nghiệp của Chư Prông có vị trí đặc biệt quan trọng, không những cho hiện tại mà còn cho lâu dài, cho nên chúng tôi đang chỉ đạo phát triển một nền nông nghiệp bền vững, vừa duy trì phát triển cây công nghiệp dài ngày theo hướng đúng quy hoạch, phát triển hợp lý, gắn với áp dụng tiến bộ KHKT công nghệ, làm sao đem lại hiệu quả cao nhất trên một đơn vị diện tích, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và thị trường. Phấn đấu năm 2018, tỉ lệ hộ nghèo giảm 2% so với năm 2017 xuống còn 10, 16%.         

Về Chư Prông hôm nay, điều mà ai cũng cảm nhận được đó là bộ mặt nông dân – nông thôn ở khắp các địa phương đang ngày một khởi sắc. Đặc biệt, để đưa huyện ngày một đi lên, ngoài chính sách thu hút đầu tư, thực hiện có hiệu quả việc lồng ghép các chương trình mục tiêu quốc gia, địa phương đã không ngừng nỗ lực, phát huy được sự chung sức đồng lòng của chính người dân tại chỗ, đồng thời chú trọng đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở, phục vụ nâng cao đời sống cũng như bung ra để sản xuất dịch vụ, nâng mức thu nhập của người dân.

Chủ tịch huyện Chư Prông Nguyễn Anh Dũng khẳng định: Về các cơ chế chính sách, tập trung tạo công ăn việc giúp người dân đẩy nhanh  công tác xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu, chủ yếu là sự tự giác và nỗ lực của nhân dân, khắc phục cho được sự trông chờ ỷ lại. 

Đi liền với đó thì vấn đề nòng cốt, chìa khóa là phải tập trung cho giáo dục đào tạo, vừa đào tạo nâng cao trình độ dân trí, đào tạo nhân tài, đồng thời có biện pháp thật cụ thể để đào tạo nghề, cung cấp tư vấn nghề nghiệp, nâng cao nhận thức việc làm cho người dân…

Một mùa xuân mới đang tràn về trên khắp nẻo đường của đất nước mang theo bao ước vọng về sự đổi thay. Và trong chặng đường phát triển ấy, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tại Chư Prông luôn vững tin một lòng theo Đảng, xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh.

create

Vỹ Nhân / daidoanket.vn