• youtube
  • facebook

Hé lộ lời khai mới vụ bà nội nghi sát hại cháu bé 20 ngày tuổi: lỡ tay đánh rơi khiến cháu tử vong

Thông tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, bà nội cháu bé 20 ngày tuổi tử vong khai nhận cháu bé tử vong là do bà đánh rơi.

Liên quan đến vụ việc cháu bé 20 ngày tuổi ở thị xã Bỉm Sơn -  Thanh Hóa tử vong, ngày 29/11, công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin chính thức và bước đầu xác định nghi can của vụ án là bà nội của cháu bé - bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi, trú tại Thái Bình).

Theo thông tin trước đó, có 2 đối tượng lạ mặt vào nhà bắt cóc cháu bé. Nhưng căn cứ vào những dấu vết và kết quả khám nghiệm hiện trường cùng những mâu thuẫn trong lời khai của bà Xuân, công an Thanh Hóa đã làm rõ, chuyện bắt cóc là do bà Xuân dựng lên.

Chuyện bắt cóc cháu bé là do bà Xuân dựng lên.

Chuyện bắt cóc cháu bé là do bà Xuân dựng lên.

Tại cơ quan điều tra, bà Xuân bước đầu khai nhận mình có liên quan trực tiếp đến cái chết của cháu nội, và hành vi dẫn đến cháu bà bị tử vong là do bà đánh rơi.

Tuy nhiên, đánh rơi bé là hành vi cố ý hay sơ ý, động cơ, nguyên nhân nào dẫn đến hành vi này thì cơ quan công an Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ và phải chờ kết quả giám định từ cơ quan cảnh sát điều tra thì mới xác định làm rõ được. Dự kiến khoảng 1 tuần nữa sẽ có kết luận chính thức.

Bà Xuân tại cơ quan công an.

Bà Xuân tại cơ quan công an.

Thời điểm này, công an Thanh Hóa chưa khẳng định là cháu bé tử vong là do bà nội nghe lời thầy bói như các cơ quan báo chí đưa tin mấy ngày nay. Việc chưa công bố nguyên nhân nghi phạm gây ra cái chết của cháu bé là bởi đây là vụ án nhiều tính tiết phức tạp không thể kết luận ngay 1 cách chính xác được.

Đại tá Khương Duy Anh – Phó giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa thông tin với Đài truyền hình VTV:
‘Chúng tôi khẳng định là cơ quan điều tra công an tỉnh Thanh Hóa chưa phát ngôn chính thức về kết quả điều tra vụ án này. Mọi thông tin báo chí đưa có thể do cách cập nhật báo chí ở mọi khái cạnh khác nhau, nên nhiều báo chí đưa tin rất giật gân về động cơ mục đích, có một số tình tiết thậm chí gây hoang mang trong dư luận nhân dân. Đây là một điều theo chúng tôi không mang lại hiệu quả tích cực trong ý thức phòng chống tội phạm của nhân dân.'

Đại tá Khương Duy Oanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa

Đại tá Khương Duy Oanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa

Trước đó, ngày 25/11, vụ việc xảy ra tại phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Theo trình báo của gia đình, thì bà Xuân khi đang bế cháu bé trong nhà thì bị 2 người bịt mặt đi xe máy xông vào bắt cóc.

Sau đó, thi thể bé được bà Dương Thị Thơm làm nghề nhặt rác tình cờ phát hiện.

create

Hoài Thương / Baodatviet.vn