• youtube
  • facebook

Gia Lai: Tạm giữ tài xế ôtô tải gây tai nạn khiến 8 người th.ư.ơ.n.g v.o.n.g trong đêm

Ngày 10/5, Đại tá Lê Hoài Nam - Trưởng Công an huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai cho biết: “Đơn vị vừa tạm giữ hình sự tài xế Võ Thanh Tiển (SN 1989, trú tại xã Phú An, huyện Đak Pơ, Gia Lai) để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 8 người thương vong”.

Theo nguồn tin, khoảng 21h ngày 7/5, xe tải BKS: 81C-042.06 chở đầy mì tươi do tài xế Võ Thanh Tiển điều khiển, trên đường Đông Trường Sơn theo hướng từ xã Đak Tơ Pang (Koong Chro – Gia Lai) về trung tâm huyện Kông Chro, lúc này đang có nhiều người dân lưu thông. Khi đi đến đoạn dốc cao thuộc địa phận làng Bon (xã Đak Tơ Pang), vì chở quá nặng nên xe ô tô tải chở mì này bị tụt dốc rồi lật xuống đường. Vụ tai nạn khiến 3 người gồm: anh Đ. (SN 1973), chị Th. (SN 1987) và chị N. (SN 1998, cùng trú tại xã Hà Ra, huyện Mang Yang) tử vong và 5 người khác bị thương phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

 

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

 

Tại cơ quan công an bước đầu tài xế Tiển khai nhận, trong quá trình điều khiển xe tải chở mì khi lên dốc cao gài số không kịp, xử lý kém và hoảng loạn. Do đó, chiếc xe tụt dốc ngã ra đường làm 8 người thương vong.

Ông Đinh Văn Gin (SN 1975, trú tại xã Hà Ra, huyện Mang Yang, Gia Lai) người bị gãy cánh tay phải (trong vụ tai nạn này) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại vụ tai nạn. Ông Gin cho biết: “Hôm đó, sau khi nhổ mì xong và bốc lên xe, toàn bộ số nhân công nhổ mì thuê (cùng trú tại xã Hà Ra) lên xe tải để về huyện Mang Yang. Trên xe khi đó có 17 người, trong đó hơn 10 người ngồi phía sau thùng xe. Xe chạy được một lúc thì đến đoạn dốc cao. Lúc này, xe tải bỗng khựng lại rồi bắt đầu trôi ngược xuống dốc. Do trời quá tối, tôi không nhìn thấy gì. Những người ngồi sau thùng xe vừa mới la lên thì xe đã lật nghiêng. Tôi chỉ nhớ mình đã nhảy ra khi xe bị lật trước khi bất tỉnh”.

create

Vũ Đình Năm / baotainguyenmoitruong.vn