• youtube
  • facebook

Gia Lai: Sát hại vợ vì đòi ly hôn

Ngày 11/5, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử Cao Minh Thành (SN: 1987, ở tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa-Gia Lai) về tội Giết người.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Gia Lai, vào khoảng 18h ngày 12/6/2017, Cao Minh Thành (SN 1987, ở tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa-Gia Lai) ngồi nhậu với mấy người trong làng. Đến 21h cùng ngày thì chị W. (SN 1983, vợ của Thành) qua gọi chồng về. Tới nhà, Thành lấy con dao trong ba lô của mình ra ăn xoài rồi nói chuyện với vợ. Sau một hồi nói chuyện, chị Wẽch nói với chồng: “Vợ chồng mình ly hôn đi, em về ở với chồng cũ của em sướng hơn”.

Nghe đến đây, Thành nổi cơn ghen rồi xông đến dùng dao đâm vợ mình một cái vào bả vai và một cái vào vùng ngực. Bị đâm, người vợ đã giằng co con dao khiến dao gãy ra làm đôi. Sau đó, Thành tiếp tục ghì, đè và kẹp cổ vợ, mặc cho nạn nhân cố gắng gượng dậy cắn vào tay chồng nhằm thoát thân.

 

Cao Minh Thành khi bị bắt giữ

Cao Minh Thành khi bị bắt giữ

 

Chưa dừng lại ở đó, gã chồng máu lạnh nhìn thấy con dao dùng để thái thịt ở dưới nền nhà liền dùng chân khều con dao lại, rồi cầm lên chém nhiều nhát vào người chị W. đến khi con dao gãy làm đôi, rồi Thành bỏ ra ngoài. Khi ra gần đến cửa, Thành vấp phải cái chén nên tiếp tục nhặt lên, đập vào đầu vợ rồi bỏ về nhà cha mẹ ruột ở xã Kdang cùng huyện.

Về phía nạn nhân sau đó đã được đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên tử vong tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai sau 5 ngày điều trị.

Tại bản kết luận pháp y tâm thần của Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa xác nhận, đối tượng Cao Minh Thành bị bệnh rối loạn nhân cách hành vi thực tổn/ động kinh, cùng với đó là bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Sau gần một buổi xét xử, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai xét thấy: "Bị cáo Cao Minh Thành bị VKSND tỉnh Gia Lai truy tố về tội giết người theo khoản 2 điều 123 BLHS năm 2015. Tuy nhiên, các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cũng như lời khai tại phiên tòa thể hiện rõ chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong quan hệ vợ chồng mà Thành đã đã sử dụng nhiều loại hung khí để thực hiện một cách quyết liệt để giết chết chị W. Hành vi này thể hiện rõ tính côn đồ, hung hãn nên phải bị truy tố về tội giết người với tình tiết tăng nặng định khung là “Có tính chất côn đồ”.

Bên cạnh đó, tại phiên tòa Kiểm sát viên giữ quyền công tố cũng đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa, rút hồ sơ để VKS xem xét lại tội danh truy tố cho phù hợp với tính chất, mức độ hành vi của bị cáo.

Từ những vấn đề nêu trên, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp.

create

Trần Sỹ / congly.vn