• youtube
  • facebook

Gia Lai: Nóng tình trạng CSGT, Thanh tra giao thông nhận 'mãi lộ'

Tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh, nhiều vấn đề nóng đã được cử tri kiến nghị trong đó tình trạng CSGT nhận 'mãi lộ' đang được nhiều cử tri quan tâm.

Cụ thể, tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI, cử tri huyện Ia Pa đã đề nghị tỉnh Gia Lai điều tra tình trạng CSGT và TTGT nhận “mãi lộ” vào mỗi dịp thu hoạch nông sản.

Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI

Mặc chưa phát hiện, nhưng qua kiến nghị của cử tri huyện Ia Pa, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu Công an tỉnh có biện pháp quản lý, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đề nghị cử tri phát hiện kịp thời cung cấp các chứng cứ về hành vi vi phạm của cán bộ làm nhiệm vụ để tỉnh để xử lý nghiêm.

Kiến nghị của cử tri huyện Ia Pa về vấn nạn nhận 'mãi lộ' của CSGT

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các cơ quan, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự giao thông… Qua đó, đã giảm được tai nạn giao thông, số trường hợp bị phát hiện, xử lý vi phạm về trật tự giao thông tăng so với cùng kì. Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh lực lượng CSGT chấp hành nghiêm quy trình, chế độ công tác và điều lệnh Công an nhân dân. Năm 2018, ngành chức năng chưa phát hiện trường hợp nào nhận “mãi lộ”, tiêu cực trong khi thi hành công vụ.

create

Phạm Trọng Nghị / GTVT

Những hành động thiết thực giúp dân của Trung đoàn 48

Những hành động thiết thực giúp dân của Trung đoàn 48

timer15/12/2018

Trung đoàn 48, Sư đoàn 320, Quân đoàn 3, hai lần được Đảng, Nhà nước tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, là một trong những đơn vị quân đội tiêu biểu trong công tác 'Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới' góp phần thắt chặt mối quan hệ quân dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Cô gái 20 tuổi biệt tăm sau cú điện thoại lạ lùng

Cô gái 20 tuổi biệt tăm sau cú điện thoại lạ lùng

timer15/12/2018

Sau khi mất tích được 2 ngày, Kim Anh gọi điện về cho gia đình nhưng ú ớ không nói được gì. Từ sau cú điện thoại đó đến nay gia đình không nhận được bất cứ thông tin nào cả.

Sắc màu văn hóa các dân tộc rực rỡ bên sông Đắk Bla

Sắc màu văn hóa các dân tộc rực rỡ bên sông Đắk Bla

timer14/12/2018

Ngày 14/12, trung tâm phố núi Kon Tum (tỉnh Kon Tum) bên dòng sông Đắk Bla đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, mở đầu cho Tuần lễ văn hóa, du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018.

Thí điểm kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng - Thực tiễn tại miền Trung-Tây Nguyên

Thí điểm kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng - Thực tiễn tại miền Trung-Tây Nguyên

timer14/12/2018

Thực hiện chủ trương 'Thí điểm kết nạp những người là chủ doanh nghiệp tư nhân đủ tiêu chuẩn vào Đảng', tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã kết nạp được trên 100 chủ doanh nghiệp tư nhân (DNTN) vào Đảng. Đây là chủ trương mới cần được quan tâm trong bối cảnh kinh tế tư nhân đã và đang giữ vai trò quan trọng.