• youtube
  • facebook

Gia Lai: “Loạn“ giá vé gửi xe ngày Tết

Giá phí gửi mỗi chiếc xe máy, xe ô tô trong những ngày Tết tăng lên 30-100%, thậm chí tăng trên 100% so với ngày thường khiến không ít khách du xuân cảm thấy bị “chặt chém” trong những chuyến du xuân.

Giá vé gửi xe máy ngày mùng 1 Tết tại Công viên Đồng Xanh (xã An Phú, TP. Pleiku) khá bát nháo. Nếu điểm trông coi của lực lượng dân quân xã chỉ là 8.000 đồng/chiếc xe máy và 20.000 đồng/xe ô tô thì tại các điểm giữ của người dân ở ngay khu vực lân cận được hét lên 20.000 đồng/xe máy và 50.000 đồng/ô tô. Người tại các điểm trông giữ xe còn lao hẳn ra đường mời chào, chèo kéo khách.
 
Ngày mùng 2 Tết, xung quanh khu vực Công viên Diên Hồng đoạn từ ngã tư Thống Nhất-Nguyễn An Ninh xuôi xuống đường Lê Quý Đôn đến gần quán cà phê Memory chật kín xe máy của người dân gửi tại các bãi giữ xe mới lập nên. Giá vé gửi xe đồng loạt là 20.000 đồng/xe máy.

Các điểm giữ xe mọc lên nhan nhản quanh Khu Du lịch Sinh thái Về nguồn. Ảnh: Hải Lê
 

Các điểm giữ xe mọc lên nhan nhản quanh Khu Du lịch Sinh thái Về nguồn. Ảnh: Hải Lê

“Chém đẹp” nhất và cũng loạn giá nhất chính là tại xung quanh Khu Du lịch Sinh thái Về nguồn. Tại đây, giá gửi một chiếc xe máy tại ngay cổng chính Khu Du lịch Sinh thái Về nguồn được hét lên 40 ngàn đồng/xe máy. Tại các địa điểm cách cổng chính khu du lịch khoảng 30 m, giá vé gửi xe “hạ nhiệt” về 30 ngàn đồng/chiếc và xa hơn chút nữa là 20.000 đồng/chiếc xe máy. Xa cổng chính khoảng cách từ 50-100 m, giá vé giữ xe giảm về 15 ngàn đồng. Giá gửi xe ô tô con dao đọng ở mức 50-100.000 đồng tùy xe và vị trí. Điều đáng nói, tất cả các bãi giữ này đều vừa được dựng lên, lều bạt tạm bợ, nền đất bụi mù mịt và không có hệ thống phòng-chống cháy nổ phòng khi có sự cố, dù mỗi bãi giữ cũng có từ hàng trăm đến hàng ngàn chiếc xe máy trong điều kiện thời tiết khá nóng nực.

 
Giá vé xe đắt đỏ là vậy nhưng dòng người đổ về các khu vui chơi vẫn rất đông. Gần các khu vui chơi, khu du lịch gần như vỉa hè đều đã được tận dụng để giữ xe, người đi phải tràn xuống lòng đường. Các thanh niên tại điểm trông giữ xe tràn cả ra lòng đường chèo kéo, mời mọc khách gửi xe tại điểm của mình. Mỗi điểm giữ xe tùy rộng hay chật mà số lượng xe được gửi nhiều hay ít, còn khách du xuân dường như ai cũng dễ chịu, xuê xoa chấp nhận dù giá đưa ra đắt hơn gấp 3-10 lần ngày thường. “Tôi thấy giá đắt nhưng ngày xuân mà, cả năm mới có một dịp. Nhưng nếu có sự quản lý của lực lượng chức năng và không để bị “chặt chém”, đẩy giá gửi xe lên mức quá cao thế này tôi sẽ vui hơn”-anh Rơ Lan Kha (làng Blang, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai) nói.
 
Tại các chùa, do đông người đến vãn cảnh, du xuân và cầu an nên giá giữ xe quanh một số chùa lớn cũng bị đẩy giá lên cao. Đơn cử như quanh khu vực Chùa Minh Thành (đường Nguyễn Viết Xuân), giá vé gửi xe là 10.000 đồng/xe/lượt.

create

Hải Lê / baogialai.com.vn