• youtube
  • facebook

Gia Lai: Hoa dã quỳ tàn trước lễ hội, khách tham quan thất vọng

Lễ hội hoa Dã Quỳ diễn ra trong vòng 3 ngày 2 đêm, từ ngày 1/12 đến ngày 3/12 tại nhà rông làng Ia Gri (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah, Gia Lai) thu hút được hàng ngàn khách tham quan trong và ngoài tỉnh.

Đến dịp lễ hội thì hoa đã tàn.

Đến dịp lễ hội thì hoa đã tàn.


Tuy nhiên, điều đáng buồn cho lễ hội năm nay, người dân địa phương và hàng ngàn du khách phải chứng kiến cảnh tượng hoa tàn trước lễ.

Lễ hội hoa Dã Quỳ dù đã được lên kế hoạch và chuẩn bị công phu từ nhiều tháng trước đó, với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao như: trình diễn cồng chiêng, đan lát, dệt thổ cẩm, tạc tượng, thi bắn nỏ, đẩy gậy, đi cà kheo, các mặt món ăn truyền thống, hàng lưu niệm,…

Được sự quan tâm rất lớn từ công chúng và doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Lễ hội diễn ra hứa hẹn sẽ để lại những ấn tượng đẹp về một mùa hoa dã quỳ. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố như thời tiết mưa nắng thất thường nên hoa đã tàn khá sớm, vào lễ chỉ còn lác đác vài bông hoa sót lại, cành và lá đã khô héo chuyển sang màu nâu đen. Điều này khiến cho không ít khách tham quan thất vọng, đi về sớm hơn so với dự kiến.

Có mặt từ tờ mờ sớm, anh Nguyễn Trung An (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) háo hức chờ đợi khung cảnh rực rỡ sắc hoa nhưng không khỏi thất vọng nói: “Ở thành phố Pleiku cũng có hoa dã quỳ nhưng đã sớm tàn cách đây cả tuần rồi, mình cứ nghĩ trên núi thì nở muộn hơn nhưng khi tới nơi đa phần hoa đã tàn hết, chỉ còn trơ lại cuống hoa với thân cây lá đã héo ngả sang màu nâu đen”.

Cùng tâm trạng như anh An là bạn trẻ Nguyễn Thị Thu hiền đến từ Đắk Lắk chia sẻ: “Muốn có những tấm hình đẹp bên hoa dã quỳ, thưởng thức những món ăn đặc sắc của vùng đất Gia Lai nên đã tôi cố gắng sắp xếp công việc để đi đúng dịp lễ, đáng tiếc là hoa tàn sớm vậy. Dù vậy, tôi vẫn rất hài lòng với ẩm thực và các tiết mục văn hoá văn nghệ khi tới đây”.

create

Nguyễn Nụ / infonet.vn