• youtube
  • facebook

Gia Lai: Đột kích xưởng gỗ, bắt khẩn cấp đối tượng nghi mua bán, tàng trữ gỗ trái phép

Kiểm tra đột xuất xưởng gỗ của công ty Duy Nguyên, lực lượng chức năng phát hiện, tịch thu hơn 60m3 gỗ không rõ nguồn gốc. Ngay sau đó, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp giám đốc công ty này.

Sáng 18/5, Thượng tá Mai Xuân Điển, Trưởng Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai cho biết: "Cơ quan công an vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Trương Thiết, Giám đốc công ty TNHH Duy Nguyên để điều tra làm rõ hành vi mua bán, tàng trữ gỗ trái phép".

Theo Thượng tá Điển, trước đó, báo Người Đưa Tin có bài viết phản ánh về vụ việc phá rừng xảy ra tại tiểu khu 1297, núi Chư Jú, xã Ia Sao, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai. Ngay sau khi nắm được thông tin từ báo chí phản ánh, ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa đã kiên quyết chỉ đạo công an thị xã và các lực lượng chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ. Đoàn liên ngành đã vào tận hiện trường lập biên bản tịch thu gần 40m³ gỗ khai thác trái phép đưa về hạt kiểm lâm.

 

Lực lượng chức năng tiến hành tịch thu số gỗ không rõ nguồn gốc trong kho bãi của công ty TNHH Duy Nguyên.

Lực lượng chức năng tiến hành tịch thu số gỗ không rõ nguồn gốc trong kho bãi của công ty TNHH Duy Nguyên.

 

Với tinh thần kiên quyết điều tra làm rõ ai là đối tượng chủ mưu đứng sau vụ phá rừng tại núi Chư Jú, cơ quan Công an thị xã Ayun Pa đã phối hợp với hạt Kiểm lâm bất ngờ đột kích xưởng gỗ của công ty TNHH Duy Nguyên đóng tại thôn Đức Lập, xã Ia Tô (thị xã Ayun Pa) do ông Trương Thiết làm Giám đốc. Cũng theo Thượng tá Điển, động thái của cơ quan công an nhằm kiểm tra xác minh xem số gỗ trong kho của đơn vị này có dấu hiệu liên quan đến vụ việc phá rừng tại núi Chư Jú hay không.

Theo đó, quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho bãi của công ty Duy Nguyên có 138 khúc gỗ xẻ (chưa rõ chủng loại) khối lượng hơn 60m³. Tại thời điểm kiểm tra, ông Trương Thiết, Giám đốc công ty không xuất trình được bất cứ giấy tờ, hồ sơ liên quan đến số gỗ nói trên. Do đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tịch thu toàn bộ hơn 60m³ gỗ không rõ nguồn gốc đưa về trụ sở hạt Kiểm lâm để điều tra làm rõ.

Trao đổi với PV, một cán bộ hạt Kiểm lâm thông tin: "Sau khi lực lượng chức năng đã đưa toàn bộ số gỗ tang vật về Hạt thì ông Thiết có cầm đến một bộ hồ sơ trình bày về nguồn gốc xuất xứ số gỗ trên. Tuy nhiên, quá trình làm việc, hạt Kiểm lâm cùng Công an thị xã Ayun Pa đã tiến hành kiểm tra đối chiếu nhưng số gỗ tang vật và hồ sơ không trùng khớp với nhau".

"Có thể sau khi bị lập biên bản tịch thu gỗ trong kho, ông Thiết đã làm giả một bộ hồ sơ để đối phó nhưng sự việc không qua mặt được lực lượng chức năng", vị cán bộ này thông tin thêm. Ngay sau đó, lực lượng Công an thị xã Ayun Pa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Thiết để mở rộng điều tra.

Theo tìm hiểu của PV, ông Trương Thiết, Giám đốc công ty TNHH Duy Nguyên (biệt danh Thiết Ngữ) từng được biết đến là một "trùm"gỗ có tiếng ở thị xã Ayun Pa.

create

Hồ Na / nguoiduatin.vn