• youtube
  • facebook

Gia Lai: Bắt cán bộ huyện lừa đảo và làm giả giấy tờ

Ngày 19/4, nguồn tin của Lao Động, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Gia Lai đã bắt giữ hai bị can Nguyễn Văn Dũng - cán bộ Giám định viên y tế - Bảo hiểm Xã hội huyện Ia Grai và bà Đậu Thị Hồng Lương (cán bộ Tư pháp xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, Gia Lai).

Hai bộ này bị khởi tố, bắt giam về hành vi "Lừa đảo" và "Làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Việc thực hiện lệnh bắt diễn ra hôm qua, ngày 18/4, do Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46, CA Gia Lai) thực hiện.

Theo tìm hiểu của Lao Động, 8 công nhân của một công ty càphê trên địa bàn (Gia Lai), có thời hiệu đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) đã đủ, nhưng chưa đến tuổi về hưu. Cty cũng ra thông báo ngừng đóng BHXH, chờ đến tuổi để nhận chế độ hưu.

Nghe thông tin có "đường dây" dễ làm giấy tờ để "đôn" tuổi lên, vì quá nôn nóng, 8 công nhân đã nhờ "hỗ trợ" để làm lại giấy khai sinh, điều chỉnh hộ khẩu, làm mới giấy CMND cùng giấy Sức khỏe để hưởng chế độ BHXH từ năm 2014 cho đến nay.

Để làm được các giấy tờ trên, các công nhân phải chi ra một khoản tiền cho những cán bộ xã, huyện. 8 công nhân cũng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú.


https://laodong.vn/phap-luat/gia-lai-bat-can-bo-huyen-lua-dao-va-lam-gia-giay-to-602384.ldo

 

create

ĐÌNH VĂN / laodong.vn