• youtube
  • facebook

Em ruột bầu Đức bán cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Ông Đoàn Nguyên Thu, em trai Chủ tịch công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai - HAGL (HoSE: HAG) Đoàn Nguyên Đức vừa bán giải chấp 260.000 cổ phiếu HAG trong phiên giao dịch 4/4/2018.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) vừa công bố báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu người nội bộ của công ty đại chúng HAGL.

Theo đó, ông Đoàn Nguyên Thu, thành viên HĐQT HAGL, em ruột Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức vừa bán 260.000 cổ phiếu HAG tại phiên ngày 4/4.

Ông Đoàn Nguyên Thu, em trai bầu Đức vừa bán 260.000 cổ phiếu HAG
 

Ông Đoàn Nguyên Thu, em trai bầu Đức vừa bán 260.000 cổ phiếu HAG

Nguyên nhân bán số cổ phiếu nêu trên là do hệ thống công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt thực hiện bán giải chấp chứng khoán cầm cố để thu hồi nợ vay.

Trước khi thực hiện giao dịch, ông Thu nắm giữ gần 6,46 triệu cổ phiếu HAG, chiếm tỷ lệ 0,7% vốn điều lệ của HAGL. Sau giao dịch, ông Thu còn nắm giữ gần 6,2 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 0,67%.

Căn cứ thị giá của HAG niêm yết trên sàn HoSE chốt phiên ngày 6/4 là 6.190 đồng/cổ phiếu thì số lượng cổ phiếu ông Thu đang nắm giữ tại HAGL trị giá hơn 38,4 tỷ đồng.

Liên quan đến cổ phiếu công ty HAGL, ngày 4/4, HoSE thông báo cổ phiếu HAG nằm trong danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ với lý do là báo cáo tài chính hợp nhất năm 2017 được kiểm toán của doanh nghiệp có ý kiến ngoại trừ của tổ chức kiểm toán.

Cụ thể, kiểm toán viên Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam có nhấn mạnh đến các yếu tố không chắc chắn trọng yếu có thể dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của công ty, dựa trên yếu tố phát sinh khoản lỗ trị giá hơn 475 tỷ đồng và đã vi phạm một số điều khoản của các khoản vay và trái phiếu.

Ngày 31/3, HAG công bố công văn về việc báo cáo giải trình bổ sung về ý kiến nhấn mạnh của kiểm toán.

Theo đó, HAGL đang trong quá trình cơ cấu lại hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng đầu tư mạnh vào mảng cây ăn trái, củng cố mảng cao su, thanh lý mảng thủy điện, đàm phán với đối tác để bán dự án Myanmar... và đang bàn bạc với các ngân hàng có liên quan để điều chỉnh các điều khoản ràng buộc trong các hợp đồng tín dụng không còn phù hợp với tình hình hiện tại. Vì vậy, ban lãnh đạo tin rằng công ty sẽ vượt qua khó khăn.

create

Minh Minh / nguoiduatin.vn