• youtube
  • facebook

Đình chỉ công tác Bí thư Đảng ủy xã Nguyệt Đức do để phát sinh chùm ca bệnh Covid-19

Ngày 25-5, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành Nguyễn Xuân Đương cho biết, Bí thư Huyện ủy Thuận Thành Nguyễn Mạnh Hùng đã ký Quyết định số 313-QĐ-HU tạm đình chỉ công tác Bí thư Đảng ủy xã Nguyệt Đức đối với ông Dương Văn Thắng, từ ngày 25 đến 31-5, để xem xét trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Nguyệt Đức.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Theo đó, Bí thư Đảng ủy xã Nguyệt Đức, Dương Văn Thắng đã để phát sinh chùm ca bệnh 17 người mắc Covid-19, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Trong đêm 23-5, tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện một chùm ca bệnh trong cộng đồng ở xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành. Ngay lập tức, địa phương này được phong tỏa và 1.300 người được xét nghiệm virus SARS-CoV-2, trong đó 17 trường hợp có kết quả dương tính.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 24-5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành xem xét việc đình chỉ chức vụ, xử lý kỷ luật đối với Chủ tịch UBND cấp xã đã để dịch bệnh lây lan do không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đánh giá, nhiều ngày qua, tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo một số địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, tại một số nơi vẫn có tình trạng chủ quan, lơ là, thực hiện không nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Đặc biệt, trên địa bàn huyện Thuận Thành, tại một số địa phương đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm cộng đồng.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, xem xét trách nhiệm, xử lý kỷ luật người đứng đầu, nếu để dịch xảy ra do không quyết liệt trong chỉ đạo, chủ quan, lơ là, không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với các Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nếu không thực hiện nghiêm những chỉ đạo trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu không ra đường sau 20 giờ, từ ngày 24-5, đối với người dân tại bốn địa phương, gồm ba huyện: Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh.

Tính đến 6 giờ ngày 25-5,  tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 536 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 37 ca mắc mới. Huyện Thuận Thành là địa phương có số ca mắc Covid-19 cao nhất, với 403 ca.

create

THÁI SƠN / nhandan.com.vn

Nguồn: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/dinh-chi-cong-tac-bi-thu-dang-uy-xa-nguyet-duc-do-de-phat-sinh-chum-ca-benh-covid-19-647705/