• youtube
  • facebook

Con gái được bổ nhiệm làm lãnh đạo, nguyên Chủ tịch tỉnh An Giang: “Từ trước, không có chuyện tôi ưu ái cho con“

'Thời gian trước tôi làm lãnh đạo tỉnh nhưng cũng không có chuyện tôi ưu ái cho con đâu', nguyên Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chia sẻ.

Theo tờ Một thế giới, ngày 23/7, Thành ủy Long Xuyên tổ chức lễ công bố quyết định thí điểm hợp nhất Văn phòng Thành ủy, HĐND và UBND TP.

Văn phòng Thành ủy, HĐND và UBND TP.Long Xuyên chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 1.8. Tổng biên chế của đơn vị gồm 41 người, với 1 Chánh văn phòng và 4 Phó chánh Văn phòng. 

Bà Vương Mai Trinh - Chánh Văn phòng HĐND và UBND TP giữ chức Chánh văn phòng Thành ủy, HĐND và UBND TP.Long Xuyên.

Bà Trinh (32 tuổi), là con gái của ông Vương Bình Thạnh (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh An Giang).

Xung quanh việc bà Vương Mai Trinh được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn Thành ủy, HĐND và UBND TP Long Xuyên, ông Vương Bình Thạnh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh An Giang (bố của bà Trinh) vừa có những trao đổi với tờ Đất Việt.

Ông Thạnh cho hay, ông thấy cũng không có gì. Bởi việc bổ nhiệm này là do tổ chức họp với Thành ủy.

"Trinh học hành có bằng cấp đàng hoàng, có bằng thạc sĩ của nước ngoài nhưng theo quy định thì học ở Việt Nam mà được nước ngoài cấp thì cũng không được tuyển thẳng. Việc trước đó làm sai nguyên tắc thì phải làm lại thôi", tờ Đất Việt dẫn lời ông Thạnh.

Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND TP.Long Xuyên được hợp nhất - Ảnh: Tô Văn - Một thế giới.

Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND TP.Long Xuyên được hợp nhất - Ảnh: Tô Văn - Một thế giới.

Ông Thạnh cũng chia sẻ với nguồn trên, khi phát hiện bà Trinh được xét tuyển thẳng công chức không đúng quy định, ông đã có văn bản yêu cầu phía Sở Nội vụ phải làm lại.

"Năng lực của Trinh thế nào thì ở cơ quan người ta cũng biết hết rồi. Thời gian trước tôi làm lãnh đạo tỉnh nhưng cũng không có chuyện tôi ưu ái cho con đâu", ông Thạnh nhấn mạnh.

Theo tờ Vietnamnet, năm 2013, bà Trinh công tác tại Thành ủy Long Xuyên với hình thức hợp đồng lao động và làm chuyên viên văn phòng.

Sau đó, bà được xét tuyển thẳng công chức mà không phải thi tuyển do có bằng thạc sĩ chương trình liên kết của ĐH Lincoln (Hoa Kỳ) loại giỏi (học tại Việt Nam).

Năm 2015, bà Trinh được bổ nhiệm làm Phó chánh văn phòng UBND TP Long Xuyên.

Đầu năm 2018, tỉnh An Giang tổ chức rà soát toàn bộ công chức không qua thi tuyển, phát hiện có nhiều trường hợp xét tuyển không đúng quy định, trong đó có bà Trinh. Tỉnh An Giang sau đó đã huỷ các quyết định bổ nhiệm trước đó không đúng quy định đối với bà Trinh và chỉ đạo phải thi tuyển công chức.

UBND TP Long Xuyên làm thủ tục cho bà Trinh tham gia kỳ thi tuyển công chức năm 2018. Kết quả kỳ thi này bà Trinh đậu với tổng điểm là 260,5 điểm. Sau đó, bà Trinh được bổ nhiệm lại giữ chức như cũ.

 

create

M.K / toquoc.vn