• youtube
  • facebook

Cổ động viên Gia Lai ‘nóng hừng hực‘ trước trận đấu lịch sử

Là cái nôi đào tạo ra những cầu thủ nổi tiếng trong đội tuyển U23 Việt Nam năm nay, những cổ động viên Gia Lai hơn ai hết đang từng phút đón đợi trận đấu với đội tuyển U23 Qatar vào 15h chiều nay. Những quán cà phê đường phố Pleiku, Gia Lai đang tấp nập chuẩn bị màn hình rộng, bàn ghế, một số công ty quyết định cho công nhân nghỉ việc để cổ vũ cho trận đấu lịch sử chiều nay.

Những quán cà phê đường phố chuẩn bị màn hình rộng, bàn ghế đón khách xem bóng đá
 

Những quán cà phê đường phố chuẩn bị màn hình rộng, bàn ghế đón khách xem bóng đá

Là người đam mê bóng đá Việt Nam từ nhỏ, anh Lê Tiến Dũng (SN 1981, Tp. Pleiku, Gia Lai) hào hứng chia sẻ: Bóng đá Việt Nam rất lâu rồi mới có bầu không khí hồi hộp và căng thẳng như hiện nay. Tuy vậy, tôi thấy không nên quá đặt nặng vấn đề thắng thua. Bởi, U23 Việt Nam gặp U23 Qatar ở bán kết VCK U23 Châu A 2018 là rất tuyệt vời rồi. Quan trọng là các cầu thủ tự tin, không căng thẳng, chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Việt Nam thì không chỉ riêng tôi mà tất cả cổ động viên cả nước đều phấn khởi. Đội tuyển U23 Qatar năm nay có những cầu thủ chuyên nghiệp, kỹ thuật và thể lực tốt nên đội tuyển U23 Việt Nam phải dốc toàn lực mới có thể viết tiếp lịch sử.

Sáng 23/1, ông Lê Quốc Trung – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng bê tông 26 Gia Lai có quyết hỏa tốc với nội dung: Căn cứ vào tình hình thực tế của giải đấu U23 Châu Á; Căn cứ vào tinh thần cổ vũ của toàn thể nhân dân Việt Nam, Công ty cổ phần xây dựng bê tông 26 Gia Lai quyết định cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty được nghỉ làm việc từ 15h ngày 23/1/2018 để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam.

Quyết định cho công nhân viên nghỉ việc cổ vũ bóng đá của Công ty cổ phần xây dựng bê tông 26 Gia Lai
 

Quyết định cho công nhân viên nghỉ việc cổ vũ bóng đá của Công ty cổ phần xây dựng bê tông 26 Gia Lai

“Theo tôi trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Qatar sẽ có tỉ số 1-1. Tôi không đánh giá đội tuyển U23 Việt Nam đợt này ai là giỏi nhất, mà thắng thua là do sự đồng lòng của cả đội”- Ông Trung chia sẻ và cho biết đã chuẩn bị trước hơn chục cờ của đội tuyển Việt Nam để tặng anh em trong công ty.

Ông Dương Minh Ninh- Huấn luận viên trưởng của đội tuyển Hoàng Anh Gia Lai là người thầy từng dẫn dắt các cầu thủ Ngọc Quang, Văn Thanh, Hồng Duy, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn đánh giá: Thế hệ lứa cầu thủ của U23 Việt Nam năm nay tôi nhận thấy là tốt nhất Việt Nam từ trước đến giờ từ tầm vóc, chiến thuật, tư duy đã tiến bộ qua từng trận đấu. Với tinh thần như vậy, chiều nay gặp Qatar là một đội bóng mạnh nhưng rất hy vọng các em sẽ làm được kỳ tích. Trước kia đội tuyển Việt Nam từng thắng đội tuyển Qatar nhưng đây là trận đấu giao hữu, còn giờ là giải đấu thật sự sẽ rất khó khăn.

Cổ động viên phố núi ăn mừng chiến thắng trong trận đấu tứ kết giữa U23 Việt Nam với U23 Irap

Cổ động viên phố núi ăn mừng chiến thắng trong trận đấu tứ kết giữa U23 Việt Nam với U23 Irap


Theo ông Ninh, chiến thuật của HLV Park Hang Seo đến giờ là hợp lý. Trong trận bóng chiều nay nếu đội tuyển U23 Việt Nam nên chọn phương án phòng ngự chặt chẽ, có cơ hội sẽ phản công.

“Ban huấn luyện, người hâm mộ và thầy ở đây rất hồi hộp trông mong một trận đấu cống hiến vì màu cờ sắc áo của Việt Nam”- Huấn luận viên Dương Minh Ninh nói. 

create

KIM VĂN / tienphong.vn