• youtube
  • facebook

Chư Pah (Gia Lai): Chém người vì ghen tuông mù quáng

Công an huyện Chư Pah( Gia Lai) đang tạm giữ một đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi Cố ý gây thương tích. Chỉ vì ghen, đối tượng Rơ Châm Đĩh, sinh năm 1996, trú tại làng Díp, xã IaKreng đã dùng dao chém anh Phạm Huỳnh Đông, sinh năm 1974, trú tại thôn Rininh, thị trấn Ialy, huyện Chư Pah. Hậu quả anh Đông bị đa vết thương ở vùng mặt, phải điều trị tại bệnh viện.

Trước cơ quan Công an, Rơ Châm Đĩh khai nhận: Do có quan hệ tình cảm với chị Lương Thị L., sinh năm 1989, là người bán quán ở trong làng Díp nên y thường xuyên đến chơi và ăn nhậu. Vào đêm ngày 5/5/2018 sau khi ăn nhậu say sưa với bạn bè ở làng Díp đến gần 1 giờ khuya, Rơ Châm Đĩh điện thoại cho chị Linh nhưng chị L. không nghe máy, hắn liền một mình đến quán của chị L.

 

Đối tượng Rơ Châm Đĩh. Ảnh: Hồng Thuấn

Đối tượng Rơ Châm Đĩh. Ảnh: Hồng Thuấn

 

Thấy quán của chị L. đóng cửa, gọi cửa không được, lại thấy có một người đàn ông (anh Phạm Huỳnh Đông) đang nằm ngủ ở gian nhà trống sát vách quán của chị L. nên Đĩh đã nổi cơn ghen. Nghĩ rằng chị L. có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác, lại có sẵn “ma men” trong người, y đã chạy về nhà người bác ở cùng làng lấy một con dao rồi quay lại quán chị L, chém một nhát vào mặt anh Phạm Huỳnh Đông đang ngủ dưới nền nhà rồi bỏ chạy. Khi chạy đến sân nhà Rông trong làng, Đĩh đào một cái hố nhỏ, chôn con dao vừa gây án rồi đến nhà bạn trong làng ngủ tới sáng.

Ngay khi bị chém, anh Đông tỉnh dậy và kêu la, được bà con cấp cứu và điện báo cho cơ quan Công an. Đến 8 giờ sáng, ngày 6/5/2018, Rơ Châm Đĩh đã đến Công an huyện Chư Pah đầu thú, giao nộp hung khí gây án. Được biết, anh Phạm Huỳnh Đông chỉ là người qua đường, do trời mưa to, không về được nên đã xin ngủ lại ở căn nhà trống bên cạnh quán, không có quan hệ tình cảm gì với chị Lương Th. L.

Hiện anh Phạm Huỳnh Đông đã có đơn yêu cầu giám định tổn hại sức khỏe do vết thương Rơ Châm Đĩh gây ra, đồng thời đề nghị xử lý nghiêm minh trước pháp luật đối với hành vi của Rơ Châm Đĩh.

create

Hồng Thuấn / baogialai.com.vn