• youtube
  • facebook

Chàng trai uống 245 lon bò húc để thức đêm ôn thi nhưng vẫn trượt vì thiếu 0,1 điểm

Câu chuyện đang khiến dân mạng tranh cãi vì không rõ thực hư ra sao.

Các thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia năm nay đang háo hức xem điểm sau thời gian chờ đợi khá dài. Bên cạnh những tấm gương đạt điểm tối đa môn Văn, Toán, cũng có những trường hợp "đau khổ" vì điểm thi không như mong muốn.

Câu chuyện cùng chủ đề được tài khoản Xuân Q. đăng tải trên Facebook nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. "Ai thừa điểm cho em xin 0,1 đi. Xin đúng 0,1 thôi, em không cần nhiều đâu", chàng trai viết.

Đăng kèm dòng trạng thái là ảnh chụp màn hình kết quả tra cứu điểm thi. Điểm tốt nghiệp của Q. dừng lại ở con số 4,9 và đương nhiên 10x này bị trượt.

Điều đặc biệt hơn là dân mạng truy tìm được bài viết đăng cách đây không lâu của Q. Trong đó, chàng trai chia sẻ uống 245 lon bò húc trong 9 tháng để tỉnh ngủ và học ban đêm.

Nhiều bình luận cho rằng chàng trai chăm chỉ này đã không gặp may hoặc học không đúng cách. Số khác tiếc cho công "cày đêm" của chàng trai này. Một số thành viên thậm chí còn nhiệt tình khuyên Q. phúc khảo lại bài thi. 

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng chàng trai này chỉ giỏi "sống ảo", câu like. 

"Thông tin trên trang cá nhân là đã tốt nghiệp năm 2017, đang là sinh viên một trường cao đẳng ở Hà Nội. Chắc là trùng tên chứ ai lại 'điên' mà khoe chuyện trượt tốt nghiệp cho cả thiên hạ cùng biết thế này", nickname Xu Xu viết. 

 

create

Duy Nam / ttvn.vn