• youtube
  • facebook

Cha của phó chủ tịch HĐND kể khoảnh khắc con gái bị bắn

Cha của nạn nhân nằm xuống đất khi thấy Hiếu cầm súng chạy truy đuổi nhóm người đang cố chạy trốn, rồi bắt chị H'Ven đưa vào hội trường trước khi bắn chết nạn nhân.

Chiều 3/12, thượng tá Trần Trọng Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (PC02), Công an tỉnh Gia Lai, cho biết qua điều tra ban đầu xác định nguyên nhân vụ việc có thể do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm.

Ông Sơn cho biết Hiếu chỉ nhắm tới chị Kpă H’Ven chứ không hề tấn công ai khác. Ngoài chị H’Ven, không có ai bị thương. Về nguồn gốc các khẩu súng, cơ quan công an xác định Hiếu đã cạy, phá cửa tủ đựng vũ khí của Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết để trộm súng.

Cha của phó chủ tịch HĐND kể khoảnh khắc con gái bị bắn

Cha của phó chủ tịch HĐND kể khoảnh khắc con gái bị bắn

Gia đình tổ chức tang lễ cho chị H'Ven. Ảnh: Triệu Thanh.

Liên quan đến vụ án, nghi can Hiếu vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng nguy kịch.

Chiều cùng ngày, thi thể chị Kpă H’Ven được đưa về nhà tại tổ 10 (phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) để gia đình lo an táng. Chia sẻ với phóng viên, ông Ksor Nhuân, cha của nạn nhân vô cùng bàng hoàng và đau thương trước cái chết thương tâm của con gái.

Ông Nhuân cũng là nhân viên văn thư của phường Đoàn Kết và lúc sự việc xảy ra, ông chứng kiến từ đầu đến cuối.

“Sau khi làm lễ chào cờ đầu tuần, lãnh đạo xã bắt đầu triển khai công việc trong tuần. Bất ngờ mọi người nghe tiếng nổ rất to nên đứng dậy xem thì thấy Hiếu mang 2 khẩu súng tiến vào hội trường. Lúc này, Hiếu chỉa súng vào hội trường nên ai cũng hoảng sợ, bỏ chạy tán loạn', ông Nhuân kể.

Ông Nhuân thấy vậy liền nằm sát xuống đất. Sau đó, Hiếu cầm súng chạy sang phòng khác và truy đuổi nhóm người đang cố chạy trốn. Sau đó Hiếu bắt được chị H'Ven, rồi đưa vào hội trường khống chế.

Sau đó lực lượng chức năng vào giải cứu và phát hiện chị H'Ven đã tử vong còn Hiếu cũng đã tự sát.

Cha của phó chủ tịch HĐND kể khoảnh khắc con gái bị bắn

Cha của phó chủ tịch HĐND kể khoảnh khắc con gái bị bắn

Trụ sở phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, Gia Lai, nơi xảy ra vụ án. Ảnh: Triệu Thanh.

 

Theo ông Nhuân, quan hệ giữ chị H’Ven và Hiếu lâu nay vẫn bình thường, cũng giống như những người khác trong cơ quan, không hề có phát sinh mâu thuẫn gì. Chị H'ven vừa chia tay chồng và đang nuôi hai con nhỏ.

Vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc, bà Hà, nhà đối diện với trụ sở UBND phường Đoàn Kết, kể: “Lúc xảy ra sự việc, tôi có nghe tiếng súng nổ 2-3 lần, cách nhau chừng 10 phút. Sau khi súng nổ, nhiều người trong phường tán loạn chạy ra ngoài, có người trượt ngã, tay chảy máu, có người hoảng sợ đến gần ngất xỉu.'

Bà Hà cũng cho biết khi xảy ra sự việc, người dân hiếu kỳ đến xem rất đông, lực lượng chức năng phải đưa người đi cấp cứu bằng cửa sau.

Anh Dương Minh Đạt, nhà ở đối diện phường Đoàn Kết, cho biết: “Nguyên nhân thì tôi không rõ, chỉ nghe tiếng súng nổ mấy lần thì mới biết trong phường xảy ra chuyện. Cách đây không lâu, tôi có uống cà phê với anh Hiếu nhưng không thấy biểu hiện gì khác lạ. Bình thường anh Hiếu, chị H’Ven rất hiền lành”.

create

Triệu Thanh / Tri thức trực tuyến