• youtube
  • facebook

Bức thư tuyệt mệnh của nữ giáo viên trẻ: “Con sống ngày nào cũng lo sợ, khổ sở vì nợ nần“

Nội dung bức thư thể hiện rõ những bế tắc mà cô giáo trẻ gặp phải, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến hành vi t ự t ử.

Chiếc xe máy của nạn nhân.

Chiếc xe máy của nạn nhân.

Liên quan đến vụ nữ giáo viên trẻ Vũ Thị Như Q. (SN 1988) quê tại xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) nghi uống thuốc diệt cỏ vì nợ nần, tại hiện trường n ạn nh ân nằm bất tỉnh, người dân phát hiện lọ thuốc diệt cỏ, xe máy và một lá thư tuyệt mệnh.

Trong nội dung bức thư cô giáo trẻ giãi bày đã thể hiện rõ những bế tắc mà cuộc sống cô đang gặp phải. Đây có lẽ cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hành vi quyên thân, tìm đến cái ch ết.

Khi Bố Mẹ nhận được những dòng chữ này thì có lẽ, con đã không còn trên cõi đời này nữa.

Bố mẹ sinh con ra là phận gái, nuôi con ăn học nên người, xây dựng gia đình cho con mà bây giờ 32 tuổi đầu con chưa báo hiếu được cho bố mẹ. Thậm chí con làm cho bố mẹ nhiều lần khổ sở, phải khóc lóc vì con.

Con biết, con làm như thế này sẽ làm bố mẹ đau lòng, nhưng một năm, hai năm sẽ đâu vào đấy thôi bố mẹ ạ.

Con sống mà ngày nào cũng lo sợ, phải khổ sở vì nợ nần, rồi bố mẹ cũng phải nợ nần vì con thì con không cố được nữa mẹ ạ.

Con gái xin lỗi vì đã gây ra cho mẹ nhiều đau khổ, những dằn vặt, nhưng con ch ết đi có lẽ bố mẹ sẽ bớt gánh nặng cuộc đời...".

Trước đó, sáng sớm ngày 27/7, một số người dân đi làm buổi sớm phát hiện cô Q. Nằm bất tỉnh trên cầu Bình Yên, nối xã Bình Yên và Minh Thanh (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) nên vội đưa đi cấp cứu, nhưng n ạn nh ân q ua đ ời sau đó.

Còn đại diện Công an xã Thượng Ấm (nơi cô giáo Q. sống và công tác) cho biết, cô mới ly hôn chồng và có một con nhỏ gửi bố mẹ nuôi. Hiện cô đang có chút thông tin có nợ nần nhiều nơi.

create

HOÀNG AN / TRÍ THỨC TRẺ