• youtube
  • facebook

Bão số 12 tiếp tục di chuyển sang khu vực Tây Nguyên

Trong vài giờ tới, bão số 12 vẫn nằm trong địa phận nước ta và di chuyển sang khu vực Tây Nguyên, đồng thời ảnh hưởng phần nào tới miền Đông Nam Bộ.


Tình hình thời tiết vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là mưa lớn sau bão. Bão số 12 đã đổ bộ vào các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên vào khoảng 6h ngày 4/11. Ông Trần Quang Năng, Trưởng Phòng Dự báo khí tượng hạn ngắn, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, cho biết: Tâm bão số 12 đã ở các tỉnh trên với sức gió mạnh nhất lên tới cấp 11 - 13. Trong đêm 3/11, mưa đặc biệt lớn từ 100 - 200mm, có nơi lên đến 300mm.

Mặc dù hiện bão đã vào sâu trong đất liền, cường độ có suy giảm nhưng vẫn ở  cấp 10 - 11, giật cấp 13. Mưa vẫn hoành hành trên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Ngãi trong sáng 4/11, tiếp tục cảnh báo gió mạnh từ cấp 8 - 10. Ngoài ra, còn có các cảnh báo nước dâng, sóng lớn sau bão.

Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ là những khu vực hiếm khi chịu ảnh hưởng của bão. Do đó, đặc biệt tại Tây Nguyên cần chú ý tới công tác tuyên truyền, phòng chống mưa bão tích cực.

create

Ban Thời sự / vtv.vn