• youtube
  • facebook

‘Xé lưới‘ U23 Thái Lan, Công Phượng ghi nhiều bàn thắng nhất Việt Nam trong năm 2017

Tính tới thời điểm hiện tại, Công Phượng đã có tổng cộng 22 bàn thắng ở tất cả cấp độ trong năm 2017, từ CLB tới đội tuyển. Điều này đồng nghĩa với việc chân sút của HAGL trở thành cầu thủ Việt Nam ghi nhiều bàn thắng nhất.

Công Phượng nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Ảnh: Một Thế giới.

Công Phượng nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Ảnh: Một Thế giới.

Cách đây ít giờ, U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Thái Lan ngay trên sân nhà của "đại kình địch" với tỷ số 2-1. Với cá nhân Công Phượng, anh đã tỏa sáng rực rỡ với hai bàn thắng, nâng thành tích của mình tại giải giao hữu M150 Cup lên con số 4.

Đặc biệt, tính riêng trong năm 2017, Công Phượng đã bỏ túi tới 22 bàn thắng. Cụ thể gồm: 7 bàn cho HAGL, 9 bàn cho U22, 4 bàn cho U23 và 2 bàn cho ĐTQG. Như vậy, "Messi Việt Nam" đã vượt qua Anh Đức - người có 21 bàn, để trở thành cầu thủ Việt Nam ghi nhiều bàn thắng nhất trong năm 2017. Đây là con số thống kê biết nói về tài năng và tầm ảnh hưởng của Công Phượng tại các màu áo anh tham dự.

Thế nhưng thành tích cá nhân này hẳn không thể vui bằng chiến thắng trước U23 Thái Lan. Trước khi trận đấu này diễn ra, Công Phượng đặt mục tiêu phục thù mối hận tại SEA Games 29 và đã thành công. Quan trọng hơn, đây mới là lần thứ ba bóng đá Việt Nam giành chiến thắng trước "ông kẹ" Thái Lan. Hai chiến thắng  trước là ở Tiger Cup 1998 và AFF 2008.

create

Nguyên Sang (Tổng hợp) / Tin Nhanh Online