• youtube
  • facebook

Ít nhất 3 CLB Thái Lan theo đuổi, Xuân Trường sẽ lại đổi màu áo?

Báo chí Thái Lan khẳng định có ít nhất 3 CLB tại Thai League sẵn sàng chiêu mộ Lương Xuân Trường. Thậm chí, LĐBĐ Thái Lan (FAT) cũng đang liên hệ với tiền vệ trưởng thành từ lò HAGL JMG để thực hiện một bài phỏng vấn đặc biệt.

Những ngày gần đây bất ngờ rộ lên thông tin Lương Xuân Trường đang đứng trước cánh cửa gia nhập Thai League - giải VĐQG hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á. 

Kể từ mùa giải 2018, Thai League cho phép các CLB có thêm một suất nội binh từ ASEAN. Là đội trưởng của U23 Việt Nam, cũng như một ngôi sao được thừa nhận trên ĐTQG, không khó lý giải Xuân Trường lọt vào mắt xanh của người Thái.

Xuân Trường đang là ngôi sao lớn tại các cấp độ đội tuyển. Ảnh: Kenhthethao.vn

Xuân Trường đang là ngôi sao lớn tại các cấp độ đội tuyển. Ảnh: Kenhthethao.vn

Hiện tiền vệ sinh năm 1995 đang cùng U23 Việt Nam thi đấu tại giải giao hữu M-150 ở Thái Lan. Do vậy đây là cơ hội tuyệt vời cho các CLB của Thai League tiếp xúc, đặt vấn đề.

Theo tiết lộ từ Goal Thái Lan, hiện tại có không dưới 3 CLB Thai League muốn đàm phán chiêu mộ Xuân Trường. Hơn nữa, phía LĐBĐ Thái Lan (FAT) cũng đang liên hệ để thực hiện một cuộc phỏng vấn riêng với tiền vệ trưởng thành từ lò HAGL về cơ hội thi đấu của các cầu thủ ASEAN ở Thai League.

Xuân Trường thất vọng sau trận thua trước U23 Uzbekistan. Ảnh: Zing.vn

Xuân Trường thất vọng sau trận thua trước U23 Uzbekistan. Ảnh: Zing.vn

Trong một bài viết mới đây, tác giả John Duerden của FOX Sport đã khuyên tới Xuân Trường nên gia nhập Thai League nếu có cơ hội. Giải VĐQG Thái Lan chuyên nghiệp, tính cạnh tranh cao, rất phù hợp với sự cầu tiến của chân chuyền gốc Tuyên Quang.

Hơn nữa, nếu tiếp tục ở lại Hàn Quốc, cơ hội ra sân của Xuân Trường là không cao vì khác biệt về phong cách chơi bóng. Sự thật đáng buồn là trong hai năm tại xứ Hàn, tiền vệ này chỉ được thi đấu vỏn vẹn có 7 trận mà thôi.

"Đã đến lúc Xuân Trường kết thúc chặng đường của mình ở Hàn Quốc. Anh là ngôi sao tài năng và hoàn toàn có cơ hội để chinh phục thành công ở Thái Lan và sau đó là ở châu Á", bài báo kết luận.

Trước Xuân Trường, đội trưởng của anh tại ĐTQG là Nguyễn Văn Quyết cũng được cho là đã đàm phán với CLB Buriram United, tuy nhiên tới nay vẫn chưa có công bố nào cụ thể từ cả hai bên. 

create

Nguyên Sang (Tổng hợp) / Tin Nhanh Online