• youtube
  • facebook

Hồng Duy: Từ cậu trai xin nghỉ đá vì... nhớ nhà đến chiến quả loại U23 Qatar ở bán kết

Từng bỏ lỡ cơ hội ở học viện lừng danh Aspire của Qatar, Nguyễn Phong Hồng Duy đã trở thành quân bài chiến lược quan trọng giúp HLV Park Hang-Seo và các học trò vượt qua chính... U23 Qatar, với phần đông nòng cốt trưởng thành từ học viện nói trên, ở bán kết U23 Châu Á.

Là một trong những cầu thủ nổi bật nhất của U19 Việt Nam ba năm trước, Hồng Duy đang phát triển ổn định nhưng có phần không nổi bật bằng so với các đồng đội cùng trang lứa ở HAGL như Xuân Trường, Công Phượng hay Văn Toàn. Ít ai biết rằng Hồng Duy từng là quân Năng khiếu và được HLV Graechen nhấc lên Học viện HAGL - JMG nhờ tài năng nổi trội.

So với các đồng đội như Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn thì Hồng Duy đến với Học viện HAGL - JMG khá muộn. Cầu thủ người Bình Phước từng đỗ Năng khiếu HAGL nhưng xin nghỉ vào năm 2011 vì nhớ nhà, và gia đình lo lắng cho con trai đi đá bóng chịu nhiều khổ cực.

Hồng Duy từng là cái tên nổi bật của U19 Việt Nam - Ảnh: HAGL

Nhưng Hồng Duy có niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng và tiếp tục thuyết phục được gia đình đi tiếp với ước mơ chơi bóng chuyên nghiệp. Chàng trai này đã tham gia chương trình "Giấc mơ sân cỏ" của Học viện bóng đá Aspire (Qatar) tại Việt Nam năm 2011. Duy được chọn sang Qatar thi vòng chung kết nhưng một lần nữa lại vì gia đình không muốn xa con mà bỏ dở.

Không có duyên với học viện bóng đá Aspire là nỗi buồn lớn với Hồng Duy. Tuy nhiên, tài năng sáng giá người Bình Phước không muốn từ bỏ giấc mơ chơi bóng nên thêm một lần khăn gói lên phố Núi tìm cơ hội. HLV Đinh Hồng Vinh lần thứ 2 nhận Hồng Duy vào lớp Năng khiếu vì bị tài năng của Duy chinh phục.


Hồng Duy từng có cơ hội tham gia vào học viện Aspire của Qatar - Ảnh: Webthethao

Hồng Duy có kỹ thuật và tốc độ khác biệt so với các đồng đội trang lứa bù lại cho thể hình nhỏ con. Nhờ vậy, Hồng Duy nổi bật lên ở lớp Năng khiếu và HLV Graechen đã bổ sung anh vào lứa I Học viện HAGL - JMG. Một cánh cửa mới mở ra khi thời điểm ấy, Học viện HAGL - JMG là giấc mơ cuộc đời của rất nhiều cậu bé đam mê bóng đá.

Hồng Duy đã từng được HLV Graechen khai phá khả năng khi đưa Anh Tài vào đá thay Duy ở vị trí hậu vệ trái để đẩy anh lên đá tiền vệ. Sự điều chỉnh này khiến cho HAGL có một cánh trái vô cùng mạnh mẽ, bởi Hồng Duy và Thanh Tùng là những cầu thủ có kỹ thuật và tốc độ rất tốt, thường xuyên dốc bóng dọc hai biên để tạo nên những đợt tấn công nhanh cho HAGL.

Phần còn lại thì hàng triệu người hâm mộ đã biết khi Hồng Duy trở thành một trong những gương mặt ưu tú nhất khóa I Học viện HAGL - JMG. Tiền vệ người Bình Phước chơi ấn tượng trong màu áo U19 Việt Nam và được ví như "Gareth Bale U19 Việt Nam". 


Hồng Duy là một quân bài chiến lược của HLV Park Hang Seo - Ảnh: Thanh Niên

Và cho đến hiện tại, sau khi đã góp công không nhỏ, trở thành một quân bài chiến lược của HLV Park Hang Seo, đả bại đối thủ gồm toàn những cá nhân nổi bật trưởng thành từ chính học viện quốc tế mà Duy đã bỏ lỡ cơ hội phát triển sự nghiệp của mình.

Tương lai vẫn còn đang rất rộng mở với cầu thủ người Bình Phước. Có thể tới đây, anh sẽ có cơ hội trong trận chung kết U23 châu Á. Sau đó sẽ là gì? Sẽ có rất nhiều cơ hội mở ra, không chỉ là cho Duy mà còn cho rất nhiều cầu thủ nổi bật khác của U23 Việt Nam tại giải lần này.

create

Jack Jack / Tin Nhanh Online