• youtube
  • facebook

Dân mạng phát hiện thông tin siêu bất ngờ về trọng tài người Trung Quốc bắt phạt đội tuyển Việt Nam

Vị trọng tài người Trung Quốc, người đã thổi phạt cầu thủ Tuấn Anh, giúp Thái Lan có cơ hội ghi bàn bất ngờ bị phát hiện từng xử phạt tuyển Việt Nam trước đó.

Trong trận đấu U22 Việt Nam và U22 Thái Lan chiều nay (24/8), ngay sau cú thổi còi của trọng tài người Trung Quốc Wang Di dành cho Tuấn Anh, dân mạng Việt đã nhanh chóng tìm ra danh tính của vị trọng tài này và thật bất ngờ, người này từng lên tiếng thừa nhận mắc sai lầm khi bắt lỗi một cầu thủ đội tuyển nước ta trong trận đấu trước đó.

Tổ trọng tài trận đấu Việt Nam - Thái Lan hôm nay

Tổ trọng tài trận đấu Việt Nam - Thái Lan hôm nay

 

Cụ thể, vào ngày 17/08 vừa qua sau trận gặp U22 Campuchia, HLV Hữu Thắng đã tiết lộ trọng tài Wang Di đã thừa nhận phạm sai lầm khi bắt lỗi chạm tay trung vệ Bùi Tiến Dũng. Chính trọng này thừa nhận trợ lý đã nhận định sai khi cho rằng tình huống đó bóng chạm tay dù Tiến Dũng đã chủ động khép tay lại.

Kết quả là Việt Nam bị phạt penalty ngay sau đó.

Cho đến chiều nay, trong trận đấu với Thái Lan, thì vị trọng tài này tiếp tục bắt lỗi tuyển Việt Nam, giúp tuyển Thái Lan có cơ hội ghi bàn thắng đầu tiên. Tình huống bắt lỗi của trọng tài Wang Di ngay lập tức trở thành đề tài tranh cãi trên mạng.

Bạn Trần Khánh bình luận: ‘Quả đó 1 là trọng tài không nhìn thấy, 2 là nó bắt câu giờ. Chứ luật là nếu đồng đội chuyền về mà thủ môn dùng chân chạm rồi được phép bắt bóng. Trừ khi đồng đội truyền về mà thủ môn bắt liền.'

‘Theo lẽ thường nếu đội nhà chuyền về mà thủ môn chạm chân đỡ bóng trước sau đó mới dùng tay bắt bóng thì bình thường mà' - bạn Jony Đoàn viết.

Bạn Anh Tuấn Nguyễn thì cho rằng: ‘Việt Nam không được lòng trọng tài rồi, haiz'.

Trong khi đó cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng vị trọng tài đã bắt lỗi đúng. Một số khác thì hài hước nói: ‘Hy vọng sau trận đấu trọng tài không thừa nhận mắc sai lầm nữa!'

Tình huống bị thổi còi của tuyển Việt Nam

create

TT / Baodatviet.vn