• youtube
  • facebook

Chân dung thần đồng 15 tuổi xứ Thanh được bầu Đức giới thiệu cho HLV Park Hang-seo

Trong phần gặp gỡ các tài năng trẻ của Học viện HAGL JMG sau buổi thăm hỏi thân mật với bầu Đức, HLV Park Hang Seo đã được trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh đã giới thiệu một 'siêu nhân nhí' được mong đợi sẽ là viên ngọc quý tiếp theo của bóng đá Việt Nam.

'Siêu nhân' nhí của học viện HAGL JMG

Sáng 2/2, HLV Park Hang Seo vừa có buổi thăm học viện HAGL JMG. Tại đây, ông đích thân gặp gỡ các tài năng trẻ của học viện trên sân tập. Tại đây, trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh đã giới thiệu với ông một "Superkids" (siêu nhân nhí) của học viện.

HLV Park được gặp 'siêu nhân nhí' của học viện HAGL - Ảnh: Kênh14

Cậu bé mà ông Tấn Anh gọi là "siêu nhân nhí" chính là Trần Gia Huy, sinh năm 2003 quê Thanh Hóa. Tài năng nhí này gia nhập học viện HAGL JMG tháng 8/2014. Ngay trong lần ra mắt, chỉ sau vài đường trình diễn với bóng, Gia Huy đã nhận được những tràng pháo tay tán thưởng của các cầu thủ đàn anh, thế là biệt danh “siêu nhân” xuất hiện từ đó.

Giám đốc điều hành học viện HAGL JMG, ông Huỳnh Mau từng chia sẻ: “Ở học viện, Trần Gia Huy còn được gọi trìu mến với nghệ danh 'siêu nhân' bởi em thường xuyên có những pha xử lý bóng đậm chất kỹ thuật và rất tốc độ. Gia Huy được các HLV đánh giá có cách chơi bóng già trước tuổi”.

Video tài năng của Trần Gia Huy - nguồn: Sport.vn

Nhỏ nhất học viện về chiều cao, cân nặng, lẫn tuổi tác, nhưng trước mỗi buổi tập, cậu bé xứ Thanh này luôn ra sân rất sớm để tâng bóng, trước khi có sự xuất hiện của HLV và các cầu thủ chung khóa. Em có thể chơi bóng thành thục cả hai chân. Không chỉ đá bóng hay, Huy còn có kết quả học tập khá tốt ở trên lớp.

Gia Huy được cả học viện HAGL công nhận tài năng với biệt danh 'siêu nhân' - Ảnh: Thanh Niên

Nhìn Gia Huy, ông Park xoa đầu trìu mến và nói: "Con đừng tự ti là mình nhỏ. Hãy tự tin mình là một cầu thủ rất mạnh mẽ. Với những cầu thủ nhỏ con như con, con hãy tự tin là mình có những điểm mạnh hơn những cầu thủ cao to hơn con. Hãy cố gắng, nỗ lực. Công Phượng, Quang Hải cũng chỉ cao hơn con chút xíu".

Gia Huy được gọi là “siêu nhân” không chỉ vì kỹ năng làm xiếc với quả bóng mà còn bởi tư chất thông minh, cậu thường tỉa những đường bóng khiến nhiều người không thể ngờ tới. Đã có không ít người đánh giá rằng, tuổi còn nhỏ nhưng Gia Huy đã quái và cá tính hơn cả đàn anh Công Phượng được đánh giá rất cao trước kia.

Hành trình đến với HAGL

Từ lúc 5 tuổi Huy phải sống với ông bà do bố mẹ chia tay. Với niềm đam mê trái bóng tròn, đến năm 11 tuổi, gia đình đã đưa cậu tới gõ cửa từng lò đào tạo bóng đá trẻ Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Hòa Bình nhưng không thành công. Khá giống với Công Phượng, Huy cũng không được vượt qua được vòng tuyển chọn ở khu vực của học viện HAGL JMG.

HAGL đã đem đến cơ hội chơi bóng cho Gia Huy - Ảnh:Thanh Niên

Tuy nhiên, không bỏ cuộc, sau đó Huy được người thầy của mình đưa lên tận phố núi thử vận may và thi đỗ. Tuy không có được thể hình tốt như bạn bè cùng trang lứa, nhưng với đôi chân khéo léo và kỹ thuật bẫm sinh, Gia Huy đã được chính Giám đốc học viện, ông Vincent Dufour tuyển vào lứa khóa 3 (tháng 8/2014), cùng lứa với các cầu thủ sinh năm 1999 đến 2002 (từ 10 đến 14 tuổi).

Sau đó, bầu Đức từng phát biểu rằng, những lứa sau của HAGL còn có người xuất sắc hơn cả Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, và nhiều người tin rằng ông đang ám chỉ đến Gia Huy. Đã ‘nhảy lớp’ học chung với các đàn anh khóa 3, tài năng của Gia Huy còn nổi trội tới mức cậu bé này từng khiến cả Văn Toàn lẫn Công Phượng suýt ‘bẽ mặt’ trong một cuộc thi đi bóng qua mắc cơ. 

Giống thần tượng Messi đến kỳ lạ 

Gia Huy cho biết, cậu bé thích xem bóng đá từ lúc 5 tuổi và CLB yêu thích chính là Barcelona, nơi có thần tượng Messi. Và rất giống với Messi, do bị suy dinh dưỡng rất nặng từ bé, nên dù đã 13 tuổi, nhưng Trần Gia Huy chỉ cao 1m33. 

Nhưng nhận thấy tài năng đặc biệt không thể bỏ phí của Gia Huy, HAGL và NutiFood đã cùng nhau bắt tay để cải thiện thể hình và thể chất cho cầu thủ này, rất giống với câu chuyện giữa Barca và Messi trong quá khứ.

Gia Huy có xuất phát điểm rất giống với Messi trước kia - Ảnh:Bongdanet.vn

Đầu năm 2016, 'siêu nhân' Trần - nickname thân mật của Trần Gia Huy đã có thời gian chia tay phố núi Pleiku để được đào tạo tại Học viện bóng đá NutiFood tại TP.HCM. Mục đích chính là để được đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood chăm sóc, theo dõi và điều trị.

Trần Gia Huy đã được điều trị với phương pháp gần giống như cách mà Barcelona đã làm để cải thiện hình thể cho Messi. Huy đã được bác sĩ tiêm hormon tăng trưởng và theo dõi trong 6 tháng đầu tiên sau 1 năm theo dõi và đánh giá từ chuyên gia.

Chủ tịch HĐQT NutiFood Trần Thanh Hải nói: “Điều trị cho Trần Gia Huy sẽ tốn một số tiền rất lớn. Nhưng cậu bé này là một tài năng bóng đá đặc biệt, nên dù tốn kém thế nào chúng tôi cũng chấp nhận để giúp bóng đá Việt Nam có một cầu thủ giỏi trong tương lai”.

create

Jack Jack / Tin Nhanh Online