• youtube
  • facebook

Gia Lai: Con trai dùng búa đánh cha ruột tử vong vì bị mắng

Sáng 19/3, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Yôl (trú tại làng Roh, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang-Gia Lai) về tội Giết người.

Theo cáo trạng truy tố, bị cáo Yôl sinh năm 1997. Đối tượng mặc dù đã có vợ nhưng bản tính lại thích nhậu nhẹt và lười lao động nên nhiều lần bị cha ruột là ông H la mắng.

Bị cáo Yôl tại phiên tòa

Bị cáo Yôl tại phiên tòa


Chiều 30/8/2017, sau khi nhậu nhẹt với cha và một vài người quen trong làng tại một trường tiểu học trên địa bàn xã mừng khai giảng năm học mới xong, cả hai cha con đi về nhà. Tối khuya cùng ngày, tại phòng bếp của gia đình, trong lúc ông H đang ngồi trên giường thì Yôl bước vào.

Lúc này, ông H đã la mắng đứa con lêu lổng một “trận” vì sáng cùng ngày, Yôl đã đến một tiệm Honda trên địa bàn xã đổi chiếc xe Sirius vừa mới mua 15 triệu đồng để lấy chiếc xe khác cùng số tiền được phụ lại 7 triệu với mục đích để bản thân tiêu xài.

Giữa hai cha con sau một hồi lời qua tiếng lại, bất ngờ Yôl chạy lại chỗ cha mình dùng tay đẩy vào vai ông H và nói “thôi đừng nói nữa”. Bực tức, ông H đã đứng dậy đẩy Yôl ngã ra phía sau.

Sẵn có ma men trong người, cùng với bản tính côn đồ, đứa con bất hiếu đã đi lấy búa chạy đến đối diện, đánh vào đầu cha mình. Chưa dừng lại ở đó, Yôl còn dùng chân đạp khiến ông H ngã xuống, rồi tiếp tục dùng búa đánh liên tiếp vào đầu người cha khiến ông ngã gục xuống nền nhà. Quá hoảng sợ, vợ ông H đã chạy ra khóc lóc rồi nói Yôl đừng đánh ông H nữa.

Lúc này, mặc dù cha mình đã nằm bất tỉnh dưới nền nhà và máu đầu chảy ra nhiều do chính mình đánh, nhưng gã con trai máu lạnh vẫn để mặc cha mình ở đó rồi lên phòng khách đi ngủ. Vợ ông H đã lau máu rồi đắp mềm cho chồng của mình.

Đến 5h sáng ngày 31/8/2017, khi nghe thấy mẹ mình la, khóc, đồng thời thấy cha mình đã tử vong nên đối tượng đã bỏ đi khỏi nhà. Sau đó Yôl về nhà rồi đến công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, nhận thấy các bị cáo và những người tham gia tố tụng khác có lời khai khác nhau về tuổi và người thân (anh, chị em của bị cáo), vì vậy Kiểm sát viên giữ quyền công tố tại phiên xét xử đã đề nghị hoãn phiên tòa cũng như trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Người bào chữa cho bị cáo cũng nhất trí với quan điểm mà Kiểm sát viên đã đưa ra. Xét thấy, đề nghị của Kiểm sát viên và luật sư hoàn toàn phù hợp nên HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã ra quyết định trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp để điều tra, làm rõ nhân thân của bị cáo.

create

Trần Sỹ / congly.vn

Gia Lai: Bắt giữ gần 50m3 gỗ không rõ nguồn gốc tại huyện Kong Chro

Gia Lai: Bắt giữ gần 50m3 gỗ không rõ nguồn gốc tại huyện Kong Chro

timer27/07/2018

Quá trình tuần tra kiểm soát lực lượng CSGT Công an huyện Kong Chro phát hiện xe container có biểu hiện nghi ngờ tiến hành dừng xe kiểm tra. Quá trình kiểm tra xe lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở hơn 40m3 gỗ lậu nên tiến hành bắt giữ

Gia Lai: Bắt giữ xe container chở gần 50m3 gỗ lậu, đề nghị khởi tố vụ án

Gia Lai: Bắt giữ xe container chở gần 50m3 gỗ lậu, đề nghị khởi tố vụ án

timer27/07/2018

Một chiếc xe container chở gần 50 m3 gỗ lậu (gỗ dổi) lưu thông từ huyện La Pa, khi đến địa phận huyện Kong Chro (Gia Lai) đã bị lực lượng CSGT huyện Kong Chro phát hiện và tiến hành bắt giữ

Đà Nẵng: Nhóm “vạc đêm” chuyên “ăn sắt”

Đà Nẵng: Nhóm “vạc đêm” chuyên “ăn sắt”

timer04/04/2018

Ngày 2/4, Cơ quan CSĐT CAH Hòa Vang (Đà Nẵng) tống đạt quyết định khởi tố vụ án, bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Văn Quốc (1991), Lê Thanh Bông (1977), Đặng Văn Thành (1988), Trần Thanh Quốc (1977), Nguyễn Anh Tuấn (1998), Nguyễn Anh Vũ (2001) cùng về hành vi “Trộm cắp tài sản”; Huỳnh Nguyễn Hoài Linh (1993) về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Tất cả bị can trên đều trú thôn Tân Ninh (xã Hòa Liên, H. Hòa Vang).

Gia Lai: Nghi can giết người rồi trốn vào vùng biên giới ra đầu thú

Gia Lai: Nghi can giết người rồi trốn vào vùng biên giới ra đầu thú

timer28/03/2018

Sau khi đâm anh L tử vong, Tuấn trốn vào rừng giáp biên giới Campuchia. Qua vận động của công an, Tuấn đã đến cơ quan điều tra đầu thú sau 2 ngày gây án.