• youtube
  • facebook

Gia Lai: Bị chê vòng tay không may mắn, nam thanh niên ‘xử‘ bạn nhậu

Bực tức vì bạn nhậu chê bai vòng đeo tay của mình, Hiền cùng nhóm bạn mang theo dao, gậy đến nhà hỏi tội. Trong lúc xô xát, nạn nhân đã bị đâm gục tại chỗ.

 

Các bị cáo tại phiên tòa.
 

Các bị cáo tại phiên tòa.

Ngày 20/11, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Phan Việt Hiền (28 tuổi, huyện Đắk Pơ), Nguyễn Trọng Thiện (30 tuổi), Hồ Hoàng Duy (22 tuổi), Trần Bùi Công Vy Linh (27 tuổi), Bùi Văn Hải (20 tuổi, cùng trú tại TP Pleiku) và Nguyễn Ngọc Tân (29 tuổi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về tội danh giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 18h ngày 12/12/2016, Hiền đến nhà của bạn ở TP Pleiku để chơi. Khi ra về Hiền thấy xe mình bị ngã, vỡ ốp nhựa nên rủ Hồ Hoàng Duy (phường Hoa Lư, TP Pleiku) đi tìm người đạp xe.

Đến khoảng 21h, do tìm không thấy người phá xe mình nên cả hai quay về nhà trọ của Duy. Khi đi ngang phòng Trần Tất Thắng thì cả hai được gọi vào nhậu. Tại đây còn có P.H.T (SN 1989) và cùng một số người nữa nhậu cùng.

Trong khi nhậu, anh P.H.T thấy Hiền đeo vòng gỗ trên tay nên tỏ ý chê bai và nói nếu Hiền đeo sẽ gặp nạn. Tức giận, Hiền lấy dao ở xe vào định đâm T nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, anh T bỏ ra về.

Trên đường về nhà, Hiền gặp anh Thắng đứng cùng bạn ở đường nên nghĩ anh Thắng chờ để đánh. Sau đó, Hiền kể lại sự việc cho Duy, Thiện, Tân, Linh và Hải rồi cả nhóm mang theo dao, cây sắt đến "hỏi tội" anh Thắng.

Khi đến nhà anh T, Hiền và Duy cầm dao xông vào, còn Thiện, Tân, Linh và Hải đứng ngoài cổng.

Sau đó, Hiền lao vào đánh và dùng dao đâm trúng ngực trái khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ. Cả nhóm chỉ rời đi khi thấy bố của anh T đi ra.

Ngay sau đó, anh T được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Đến sáng ngày 13/12, Hiền, Duy, Thiện, Tân, Linh và Hải đã đến cơ quan công an đầu thú.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phan Việt Hiền 20 năm tù. Riêng các bị cáo Hồ Hoàng Duy 14 năm tù, Nguyễn Ngọc Tân 13 năm tù. Còn các bị cáo Nguyễn Trọng Thiện, Trần Bùi Công Vy Linh, Bùi Văn Hải mỗi bị cáo nhận mức án 12 năm tù.

create

PV / sohuutritue.net.vn