• youtube
  • facebook

Khởi động xuất sắc, tăng tốc quyết liệt, nam sinh Gia Lai một lần nữa “lỡ hẹn” vòng Nguyệt quế

Là thí sinh có mặt trong vòng thi tháng 2, quý 2 nhờ số điểm nhì cao nhất tại vòng thi tuần thứ 2, Nguyễn Hà Minh đến từ trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Gia Lai rất mong giành được vòng Nguyệt quế tại vòng thi tháng. Tuy nhiên, anh chàng lại một lần nữa “lỡ hẹn” với chiến thắng.

Đường lên đỉnh Olympia tháng 2 quý 2 có sự góp mặt của 4 nhà leo núi, đó là bạn Lương Đức Thành đến từ trường THPT Chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn; Bạn Trần Gia Bảo đến từ trường THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ; Bạn Phùng Hoàng Ca đến từ trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Hội An và bạn Nguyễn Hà Minh đến từ trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Gia Lai.

Hà Minh là thí sinh giành quyền thi tháng nhờ có số điểm nhì cao nhất tại vòng thi tuần. (Ảnh: VTV)

Cả 4 thí sinh đều rất tự tin khi bước vào phần thi khởi động, Hoàng Ca và Hà Minh là hai thí sinh trả lời khá tốt ở phần thi này với số điểm lần lượt là 80 và 70 điểm. Trong khi đó, Đức Thành chỉ giành được 30 điểm và Gia Bảo nhận được 40 điểm từ chương trình.

Sau phần khởi động khá xuất sắc, Hà Minh cho biết bản thân hài lòng với số điểm 70 song nam sinh Gia Lai vẫn có sự tiếc nuối ở câu hỏi sinh học cũng như câu hỏi về nước Nga ở lĩnh vực thể thao.

Ở phần thi thứ hai mang tên Vượt chướng ngại vật với từ khóa dài 13 chữ cái. Ở sự lựa chọn đầu tiên của Đức Thành, cá 4 thí sinh không có ai đưa ra được câu trả lời đúng. Từ hàng ngang thứ hai được Gia Bảo lựa chọn với câu hỏi: “Năm 40, 2 chị em Trưng Trắc - Trưng Nhị đã khởi binh chống lại quân xâm lược nào?”. Đức Thành và Hoàng Ca đã có câu trả lời đúng là: “Hán”, mỗi thí sinh giành thêm 10 điểm.

Đức Thành ngay lập tức có đáp án về chướng ngại vật. Và câu trả lời Nhật ký trong tù đã giúp Đức Thành nhận thêm 60 điểm và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Phần thi khởi động của Nguyễn Hà Minh. (Video: VTV)

“Đứng im” trong phần thi Vượt chướng ngại vật, Hà Minh cảm thấy rất tiếc vì không ghi được điểm ở phần thi này.

Cả 4 thí sinh mang quyết tâm cao để bước vào phần thi Tăng tốc. Có thể nói, đây là một cuộc rượt đuổi gay cấn của các thí sinh. Kết thúc phần thi này, Đức Thành giành được 100 điểm, Hoàng Ca và Hà Minh cộng thêm vào quỹ điểm của mình 90 điểm và Gia Bảo có thêm 50 điểm. Đức Thành tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 200 điểm.

Hà Minh không đưa ra được câu trả lời đúng nào trong phần thi "Về đích". (Ảnh: VTV)

Ở phần thi quyết định mang tên Về đích, Hà Minh chọn chiến thuật khá chắc chắn khi chọn gói câu hỏi 40 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi thứ 3. Tuy nhiên, Hà Minh đã không đưa ra được bất cứ một đáp án đúng nào cho 3 câu hỏi trong gói 40 điểm của mình. Nam sinh Gia Lai bị trừ 40 điểm khi Đức Thành và Gia Bảo lần lượt bấm chuông giành quyến trả lời và có câu trả lời đúng, đồng thời Hà Minh bị trừ điểm ở câu hỏi có thêm ngôi sao hy vọng.

Với số điểm 120 chung cuộc, Nguyễn Hà Minh lại một lần nữa “lỡ hẹn” với vòng Nguyệt quế.

create

Vũ Vũ (TH) / Tin nhanh Online