• youtube
  • facebook

Sống ảo cực “nghệ“ với những nương chè xanh ngát nơi phố núi Gia Lai

Không có mùi hương của những bông hoa tam giác mạch ở Tây Bắc hay những màu sắc của hoa dã quỳ ở Đà Lạt, nhưng Gia Lai lại có những con đường đất sỏi, dầy nằng và gió, đặc biệt là vẻ đẹp của Biển Hồ chè mênh mông nhưng cũng đầy sức sống. 

Nằm trên bờ Bắc Biển Hồ, gọi là Biển Hồ chè bởi đó là sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè bạt ngàn. Đồi chè ở đây chỉ cách thành phố Pleiku khoảng 13 km, nằm trên địa phận huyện Chư Pah. Đây cũng chính là đồn điền chè đầu tiên của người Pháp ở Gia Lai, hình thành từ những năm 20 thế kỷ trước.(nguồn: dulichpleiku.gialai.gov.vn)

Ảnh: dulichpleiku.gialai.gov.vn

Ảnh: foody.vn

 Dẫn vào đồi chè có một con đường nhỏ, hai bên đường hàng thông lá kim phủ kín. Đây cũng là địa điểm cho các bạn những bức ảnh cực đẹp.

Ảnh: foody.vn

Ảnh: Gody.vn

Ảnh: Doãn Vinh

Những nương chè với sức sống căng tràn khiến lòng người thư thái. Và đến đây, các bạn có thể thỏa sức check - in "sống ảo".

Ảnh: Foody.vn


Đứng từ đồi chè hướng tầm mắt ra xa, du khách như bị “mất hồn” trong tích tắc bởi sắc xanh tươi rói của lá chè, mênh mông bạt ngàn và đâu đó còn thoang thoảng hương thơm của lá chè. 

Ảnh: baogialai.com.vn

Đặc biệt, cảnh sắc của Đồi chè đẹp đến mê hồn khi hoàng hôn.

Ảnh: baogialai.com.vn

Ảnh: Blogdulich.com.vn

Cho đến nay, đồi chè ở Pleiku chưa lúc nào vơi bớt sự quyến rũ. Tận hưởng không khí trong lành, ngắm nhìn những con kênh xinh xinh trông xa như sợ chỉ vắt ngang qua cánh đồng và dõi theo bàn tay thoăn thoắt của những người hái chè, bạn sẽ thấy cuộc sống như đang chảy trôi thật chậm.

Ảnh: baogialai.com.vn

Ảnh: pleiku.gialai.gov.vn

Mênh mông những nương chè, thấp thoáng người dân đi thu hoạch, điểm những nét sắc màu giữa màu xanh bao phủ, Biển Hồ Chè sẽ là địa điểm hấp dẫn vừa cho bạn không khí trong lành, vừa cho bạn những bức hình check - in để đời.

create

Ngọc Giang(TH) / Tin Nhanh Online