• youtube
  • facebook

Noel này chẳng cần cây thông, người tuyết, chỉ cần đồi hoa thạch thảo đẹp lịm tim thế này thôi!

Ở ngay Đà Lạt thôi, có một vườn hoa thạch thảo tím lịm, đẹp trải ngất ngây làm xiêu lòng bất cứ du khách nào khi đến với thành phố này.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là tới giáng sinh, người người nhà nhà đang sốt sắng với không khí giáng sinh len lỏi mọi ngách ngách của cuộc sống. Khắp mọi nẻo đường, từ những trung tâm thương mại cho tới các nhà hàng, quán ăn, tiệm cà phê, shop quần áo... đâu đâu cũng thấy nào cây thông, bông tuyết, vòng nguyệt quế cùng ti tỉ những phụ kiện khác.

Thế nhưng, có một nơi, chẳng cây thông, chẳng người tuyết, thế mà ai cứ hễ thấy là chắc chắn sẽ mê mệt.

Ảnh Tiến Đà Lạt

Ảnh Tiến Đà Lạt

Những ngày này, tới với thành phố hoa Đà Lạt, du khách không chỉ chìm trong sắc vàng của cánh đồng hoa hướng dương, mê mẩn với cỏ hồng, rụng rời với cẩm tú cầu. Đà Lạt còn hớp hồn du khách với đồi hoa thạch thảo tím đẹp lịm tim.

Đồng hoa thạch thảo chính là một sức hút mới không thua kém gì cơn sốt của ngày lễ giáng sinh.

Nằm ở ngay thung lũng tình yêu, con đường giữa 2 lối hoa dài bất tận. Những cánh hoa nhỏ bé, mỏng manh nhưng mang một sức hút kì lạ. Chỉ muốn ôm trọn vào lòng cả đám hoa nhỏ bé ấy, để nâng niu, để hít hà cái hương nhẹ nhàng thoang thoảng.

Những cánh hoa nhỏ bé, mỏng manh nhưng mang một sức hút kì lạ

Những cánh hoa nhỏ bé, mỏng manh nhưng mang một sức hút kì lạ

Rất nhiều bạn trẻ thích thú chụp hình. Nhiều đôi tình nhân lựa chọn đây là địa điểm ghi dấu cho bộ ảnh cưới của mình.

Loài hoa tím lịm này gắn liền với câu chuyện tình thương tâm giữa một đôi trai gái. Chàng trai vì hái cho cô gái cành hoa tím nơi vực thẳm mà mãi mãi ra đi để cô gái ngày đêm nhớ thương rồi cũng ra đi theo.

Sau đó, người ta đã đặt tên cho loài hoa này là Forget me not và họ tin rằng, ở thế giới này họ đã không thể đến được với nhau nhưng tới thế giới bên kia, nhất định hai người sẽ được đoàn tụ và có cái kết viên mãn. Chỉ còn nhành hoa tím ở lại với cái tên chất chứa những ý nghĩa sâu sắc.

Cho tới nay, những đôi tình nhân trẻ thường tặng cho nhau loài hoa này với ý nghĩa sẽ mãi mãi không quên nhau, sẽ luôn ở bên nhau.

Cách Sài Gòn chỉ 200 km thôi mà, các bạn trẻ đã sẵn sàng xách balô lên đi ngay địa điểm hot nhất Việt Nam kì nghỉ lễ Noel sắp tới chưa nào!

Ảnh Sơn Halo Nguyễn

create

Song Ngư / Tin Nhanh Online