• youtube
  • facebook

(HOT HOT) Mùa lễ hội hoa dã quỳ ở Gia Lai đã tới: Bật mí những góc “sống ảo“ tuyệt đỉnh trong sắc vàng rực của hoa

Mới đây trên trang FB Hanh Bamboo chia sẻ những bức ảnh cực đẹp hoa dã quỳ nở rộ tại núi lửa Chư Đăng Ya, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh đã làm mê đắm bao tâm hồn, gây xôn xao cộng đồng mạng. Và từ ngày 1 – 3/12, Lễ hội Hoa dã quỳ sẽ được tổ chức tại nhà rông làng IaGri với cuộc thi leo núi chinh phục núi lửa múa hát cồng chiêng và uống rượu cần...

FB Hanh Bamboo có tên thật là Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, 26 tuổi, hiện đang sinh sống tại thành phố Pleiku, là một nhân viên thị trường nhưng có niềm đam mê da diết với nhiếp ảnh và những bức hình tuyệt đỉnh hoa dã quỳ trên núi Chư Đăng Ya đã thực sự khiến lòng người say đắm.

Dã quỳ tháng 11 khoe sắc nở rộ khắp các vùng Gia Lai

Mỹ Hạnh chia sẻ: “Mình mê nhiếp ảnh lắm, đi đến đâu mình cũng chụp ảnh lại để lưu giữ những khoảnh khắc vốn có của thời gian. Đối với những hình ảnh hoa dã quỳ ở núi lửa Chư Đăng Ya thì thật là một trải nghiệm hết sức thú vị”.

Hoa dã quỳ ở núi lửa Chư Đăng Ya

Mỹ Hạnh chia sẻ cảm xúc khi leo từ chân núi lên đến điểm chụp ảnh: “Thật sự mới đầu khi leo núi cảm giác rất là mệt, muốn bỏ cuộc giữa chừng, nhưng khi lên tới nơi, nhìn thấy cảnh đẹp như vậy bao mệt mỏi đều tan biến hết, cảm giác bình yên lắm”.

Hoa dã quỳ đan xen với những bông lau nhẹ nhàng trong gió khiến lòng ngưởi thư thái vô cùng

“Màu xanh của những cánh đồng khoai lang xen với màu vàng của hoa dã quỳ, đệp thật không thể diễn tả được. Phải chứng kiến tận mắt mới thấy vẻ đẹp mê lòng người ấy”, Mỹ Hạnh vui mừng cho biết.

Những cánh đồng khoai lang xanh mướt càng khiến cho khung cảnh thêm thơ mộng

Để đến được địa điểm chụp hình, Mỹ Hạnh cũng chia sẻ khá chi tiết về lộ trình từ thành phố Pleiku đến núi lửa Chư Đăng Ya:

“Quãng đường từ phố vào đó cũng không xa lắm. Từ ngã ba Hoa Lư, thành phố Pleiku chạy thẳng đường Phạm Văn Đồng khoảng 7 cây, gặp ngã tư Biển Hồ giao với đường Tôn Đức Thắng, từ đó chạy khoảng 5 cây là tới đường Phạm Hùng, đi thêm 1km nữa, nhìn phía tay trái là đường Đào Duy Từ, chạy thẳng khoảng 7 cây là tới chân núi”.

Khung cảnh núi lửa Chư Đăng Ya buổi chiều hoang sơ mà đầy thú vị

Những bức ảnh trên được Mỹ Hạnh chụp trong vòng hai giờ đồng hồ, Mỹ Hạnh chia sẻ thêm: “Mình đi vào buổi chiều từ 3 giờ đến 5 giờ, thời gian đó mặt trời xuống núi nên lên hình rất đẹp. Nếu hôm đó trời không âm u do ảnh hưởng của bão chắc sẽ đẹp hơn nếu có nắng”.

Khung cảnh đẹp đến nao lòng

Mỹ Hạnh cũng cho biết, hoa dã quỳ bắt đầu nở từ tháng 10, nhưng đến tháng 11 là thời điểm đẹp nhất.. Hầu như ở Gia Lai thời điểm này nơi nào cũng có hoa dã quỳ nở rộ, đẹp đến nao lòng.

Hiện tại do mình đi làm nên cũng ít đi chụp ảnh, chỉ hôm nào rảnh mình mới đi thôi. Mình biết còn nhiều cánh đồng hoa dã quỳ lắm: cánh đồng dã quỳ ngay ngã ba Hàm Rồng, đường đi Chư Sê. Hoa ở đó mọc thành một đường dài dọc theo đường quốc lộ 14. Hay là một số hình ảnh hoa dã quỹ ở ngay đường Phù Đổng, trung tâm thành phố Pleiku và rất gần nhà mình”, Mỹ Hạnh vui vẻ nói.

Hoa dã quỳ trên đường Phù Đổng, Tp Pleiku cũng đang nở rộ

Sắp tới, từ ngày 1 – 3/12, Lễ hội Hoa dã quỳ được tổ chức tại nhà rông làng IaGri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh với các trò chơi dân gian, cuộc thi leo núi chinh phục núi lửa Chư Đăng Ya, múa hát cồng chiêng và uống rượu cần.

Đến với Lễ hội du khách có cơ hội được thăm quan, trải nghiệm các hoạt động mang đậm nét văn hóa của các dân tộc anh em. Và những ngày này, Mỹ Hạnh cũng sẽ tham gia các chương trình của Lễ hội, Mỹ hạnh cho biết. 

Cảnh sắc của núi lửa Chư Đăng Ya hấp dẫn du khách đến dự Lễ hội và trải nghiệm

Trong thời gian tới, Mỹ Hạnh cũng sẽ sắp xếp công việc và đi chụp nhiều bức ảnh về hoa dã quỳ ở các cánh đồng hoa dã quỳ nở rộ khác để lưu giữ lại những hình ảnh đẹp và đáng nhớ này.

Với những ai yêu thiên nhiên, thích mạo hiểm và ưa khám phá, nét đẹp hoang sơ, hùng vĩ của vùng đất đại ngàn Gia Lai kết hợp cùng nét đẹp mềm mại, trữ tình khi mùa hoa dã quỳ về chính là địa điểm lý tưởng, không đâu sánh bằng.

Ảnh: Mỹ Hạnh

create

Ngọc Giang (ghi) / Tin Nhanh Online