• youtube
  • facebook

Bỏ qua dải lụa bạc giữa núi rừng Kon Chư Răng ở Gia Lai, bạn phí cả “thanh xuân check-in” đấy!

Thác nước ở Gia Lai nhiều vô kể, nhưng thác Hang Én (hay còn gọi là thác K50) với vẻ đẹp hoang sơ, tuyệt mỹ thì khó thác ở đâu sánh bằng.

Thác Hang Én được ví như dải lụa bạc giữa núi rừng Kon Chư Răng, nơi bạn đặt chân đến sẽ không khỏi choáng ngợp và thổn thức lòng mình.

Cách TP. Pleiku khoảng 200 km, thác Hang Én nằm trong địa phận của khu bảo tồn Kon Chư Răng, trong ranh giới giữa hai tỉnh Gia Lai và Bình Định. Muốn lên được thác là điều không dễ dàng bởi bạn sẽ phải vượt qua con đường đất nhỏ, xuyên rừng, ngoằn ngoèo, và nhiều dốc.

Tuy nhiên chiều đi chỉ lên chứ không có xuống sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời như một thử thách vượt qua “giới hạn” chính bản thân mình. Hành trình chinh phục đến với thác Hang Én mất khoảng 1giờ đi xe máy, sau đó đi bộ thêm 3giờ đường rừng liên tục trong vườn quốc gia Kon Chư Răng. Tổng thời gian để ra vào thác mất hai ngày một đêm.

Thêm một cung đường khác bạn có thể lựa chọn khi đến thác là xuất phát từ trung tâm của huyện Hoài Nhơn (Bình Định) đí về hướng Xuân Phong tầm 20km, sau đó rẽ vào con đường dẫn đến xã An Toàn – huyện An Lão khoảng 5km và dừng lại ở vị trí cột mốc số 10. Từ đây, bạn đi bộ vào đường rừng, mất khoảng tầm hơn 3giờ, sau đó vượt qua những con đường đất nhỏ, có những đoạn dốc cao dựng đứng sẽ đến được thác này.

Khi mọi mệt mỏi của cung đường đã ở lại phía sau, trước mắt bạn là vẻ đẹp của thác nước kỳ vĩ. Vẻ đẹp của thác nước này giống như một dải lụa bạc, sáng lấp lánh, huyền ảo giữa núi rừng.

Dường như, nơi đây hội tụ đầy đủ không gian kỳ vĩ nên thơ và huyền ảo đến cả những vẻ tinh túy của đất trời, của thiên nhiên. Vẻ đẹp của thác còn được ví như “chốn thần tiên nơi hạ giới”, là món quà mẹ thiên nhiên ưu ái trao cho vùng đất đại ngàn hoang sơ.

Hang Én nằm ở độ cao khoảng 54m, rộng từ 20m – 100m tùy theo mùa, dòng nước chảy xiết theo chiều thẳng đứng tạo sương mù và cầu vồng huyền ảo. Nước trong hồ trong xanh, bọt tung trắng xóa quanh năm.

Dưới ngọn thác còn có những khối đá sở hữu hình dạng kỳ thù, lần lượt xếp chồng lên nhau để cho những dòng nước len lỏi mềm mại chảy qua như một áng tóc trữ tình.

create

Như Ý, Ảnh: Doãn Vinh / Tin nhanh Online