• youtube
  • facebook

Cười nghiêng ngả với chia sẻ của ông bố bỉm sữa về hôn nhân cho các bạn trẻ rút kinh nghiệm

“Từ khi có vợ có con thì tập gym mệt thế nào bằng bế ru 2 thằng con ngủ. Toán cao cấp khó thế nào bằng việc lý giải vợ tao ăn kiêng mà tao gầy đi mà vợ cứ béo lên...”

Đa số các ông chồng sau khi lấy vợ đều phong tặng cho người bạn đời của mình biệt hiệu là "sư tử Hà Đông" hay “não cá vàng”. Vợ không còn là nàng thiếu nữ dịu dàng ngoan ngoãn ngày xưa mà trở nên dữ dằn, ưa bạo lực thậm chí đẻ xong vợ còn nhớ nhớ quên quên khiến rất nhiều ông chồng lâm tình cảnh “khóc dở mếu dở”. Không ít đàn ông vội vàng "vỡ mộng" chỉ sau vài tháng lấy vợ và có con.

Rất nhiều ông chồng vỡ mộng sau khi lấy vợ và sau khi vợ sinh con (Ảnh minh họa: baomoi)

Câu chuyện dưới đây cũng là một minh chứng câu chuyện vợ là “sư tử Hà Đông”, vợ là cô gái “não cá vàng” và mơ ngủ cũng thấy bỉm sữa là có thật của một anh chồng chia sẻ trên 1 diễn đàn tâm sự. Câu chuyện mang những lời kể hài hước những mang nỗi niềm chất chứa của một ông chồng có vợ và 2 đứa con trai sinh đôi.

Câu chuyện được chia sẻ:

Tâm sự của anh chồng về việc vợ hay quên và cuộc sống chăm con sau hôn nhân (Ảnh chụp màn hình)

“Hôm nay anh kể lại cho các em nghe về hôn nhân để các em rút kinh nghiệm:
Năm ngoái anh có khoe vợ anh nó đẻ 2 thằng cu. Ừ! Vậy là cuộc sống của lại sang một trang đầy bất ngờ và không như mơ các em à. 
Sau sinh vợ anh ngu đi trông thấy, suốt ngày nhớ trước quên sau. Đơn cử như cái việc con dao bị mất mà “con sư tử” nhà anh nó gầm ầm lên như gà tắm nước sôi vậy . Xong lại còn nghi cho anh đi đổ rác mắt tớn lên nhìn mấy mẹ hàng xóm vứt luôn con dao chứ còn gì nữa.

"Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em hét" (Ảnh minh họa: ngoisaonet)

Lúc đấy "anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em hét " chứ còn gì nữa. Bần thần đan xen cay cú thì lúc sau anh thấy con dao mụ để cùng túi rau trong tủ lạnh, thế có điên không chứ. Chưa hết đâu, có hôm vợ anh đi rút tiền về tiêu mà không được nhưng sáng hôm sau vẫn khăng khăng là anh lấy tiền đi gái gú...xong lại còn lột đồ anh ra kiểm tra làm nhục trước mặt 2 thằng con anh nữa chứ.

Ôi cái hình tượng soái ca trước mặt con anh xây dựng tan biến rồi. Hơn một năm biết bao nhiêu lần nhớ nhớ quên quên của vợ là bấy nhiêu lần anh bị làm nhục nội bộ vậy mà 2 thằng con khỉ gió không biết con ai mà mỗi lần bố mẹ cãi nhau là chúng nó cười như được mùa. À mà mang tiếng cãi nhau mà anh có được chửi câu  nào đâu.

Anh mà giấu được tiền vợ là anh đi giám định ADN rồi. Mà nói đến đây thì không hiểu được là tại sao, tại sao sinh đôi mà 2 thằng con thằng bé thằng to, cân nặng lúc quái nào cũng lệch nhau. Mấy lão hàng xóm nói là "mày bị thằng khác hùn vốn rồi" cay! Cay lắm anh về nhà bắt vợ cho 2 thằng bú đổi bên cho đều, chứ không được luân phiên thằng húp váng thằng húp cắn nữa. Còn thằng bố đứng nhìn giám sát. 
Rồi chuyện mới đây đang hot cư dân mạng cái gì mà “cô đi cháu không quen cô” đấy. Anh cũng hóng hớt được. Hôm đấy vợ bận việc phải làm báo cáo không đón con được gọi điện cho nh đón con mà anh :
“-Alo
-Tý anh về đón con nhá!
-*Anh giả vờ ngạc nghiên* Ơ! Cô là ai! Tôi không biết cô! Cô tắt máy đi!”

Ôi! Vợ nhắn tin lại: “Đây là sô máy chồng tôi! Tôi nhắc chồng đón con”.

(Ảnh minh họa: baomoi)

Xong tin nhắn vợ gọi nhà mạng khóa sim của anh vì tưởng anh bị mất điện thoại. Ôi thôi chết, lần đầu đi đón con, sim khóa gọi cho vợ không được mà cô giáo trông trẻ người ta lại không biết mặt bố nó nên không có giao con. Vậy là 3 bố con ngồi nhìn nhau âu yếm chờ cô giáo vào Facebook mẹ nó xem có đúng phải thằng bố nó đây không. Khổ! Khổ lắm... Tối hôm ấy 3 mẹ con nó ôm nhau ngủ còn anh được cấp riêng cho cái ghế.
Từ khi làm bố cái chuyện đi làm giờ giấc nó cũng không còn gương mẫu như trước. Vì sáng ra 2 thằng nó ỉa đái bỉm sữa không có giờ giấc, mà vợ ôm 1 lúc 2 đứa đâu có được.

Từ khi có con lễ lộc phụ nữ anh phải mua quà tặng vợ gấp ba, vì nhà có 3 thằng đực, anh phải dạy con từ thuở còn thơ,dạy chông từ thuở nó chưa dạy mình. 

Từ khi có con anh nấu ăn không chỉ ăn được, ăn vừa miệng mà còn phải lén lút rình mò mấy hội bà mẹ bỉm sữa nấu sao cho dinh dưỡng. Từ khi có con đêm không còn nằm mơ thấy Ngọc Trinh,Thu Thảo, ...nữa mà anh chỉ mơ con cái nó đừng nó oe oe cái mỏ đòi bú sữa.

Cuộc sống làm chồng, làm bố đảo lộn nhưng thật ra rất hạnh phúc (Ảnh minh họa: làm cha mẹ)

Nửa đêm nửa hôm vợ thì thào anh ơi dậy pha cho con bình sữa nước như này, sữa như này, như này...nhưng sau lời thì thào là cái đạp lọt thỏm xuống đất của con vợ sư tử. Ra lấy nước sợ làm sai quay vào hỏi vợ lại công thức pha lần nữa thì con nó oe oe dậy mất, gối bỉm, con lắc bay vèo vèo nhưng với kinh nghiệm hơn 3 năm lấy vợ anh né xuất sắc.

Nửa đêm vợ đạp xuống đất gọi dậy pha sữa cho con là cảnh đa số ông chồng gặp phải (Ảnh minh họa: baomoi)

Pha xong bình sữa mang vào thì "anh pha 1 bình thì thằng nào nhịn thằng nào bú hả" . Nhận ra mình lại sai và sai từ cái đêm đông ngắm mông chọn vợ ấy.

Từ khi có vợ con là Facebook anh không còn hình các cô gái sexy mà có khác gì page bí mật eva của mẹ nó đâu, cá gì vợ cũng share và tag. 

Từ khi có vợ cón con thì tập gym mệt thế nào bằng bế ru 2 thằng con ngủ. Toán cao cấp khó thế chó nào bằng việc lý giải vợ tao ăn kiêng mà tao gầy đi mà vợ cứ béo lên. Và cuối cùng là mối quan hệ biện chứng giữa việc xuống cấp về nhan sắc, độ minh mẫn và sự tàn nhẫn của hôn nhân với việc chụp hình Facebook anh vẫn phải cười. 
Tranh thủ lúc mẹ con nó ngủ anh luyên thuyên thế thôi. 
Chào NEU Confession! 
Note: vì cảm xúc nên anh nói tục và "nó".”

Lời chia sẻ của anh chồng mang đến sự hài hước khi anh kể về cuộc sống sau khi anh lấy vợ và có con. Mọi thứ với anh như đảo lộn, vợ sau khi sinh nhớ nhớ quên quên nên nhiều khi gây sự với anh. Thêm vào đó là 2 đứa con sinh đôi khiến anh bây giờ từ người đàn ông thích những cô gái sexy thì giờ trở thành “ông bố bỉm sữa” chính hiệu chuyên pha sữa, chăm con và học cách nấu cháo dinh dưỡng từ các mẹ bỉm sữa khác.

Những câu nói hài hước, thẳng thắn nhưng sau đó là chứa đựng sự yêu thương của mình đối với vợ con. Ngày ngày anh vẫn chăm con, vẫn yêu thương vợ và không bao giờ chửi mắng vợ.

Sau khi chia sẻ của anh đăng tải trên diễn đàn đã thu hút được rất nhiều lượt thích và những bình luận từ cộng đồng mạng.
Chị Q.N chia sẻ: Nói chung ông chồng như này thật lý tưởng quá, lấy đc người như này hãy lấy, còn lấy người mà không thông cảm và hiểu cho mình thì nghỉ đi cho nhẹ nợ, các chị em nhìn vào mà chọn chồng, các anh nhìn vào đây mà đối xử cho tốt với vợ mình.”

Bình luận của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)

Bạn V.H hài hước: “Cái giá mà anh phải trả cho việc ngắm mông trong đêm đông là thế này thì hạnh phúc rồi.

Bạn T.H bình luận: Hài ghê ,mấy anh cứ đẻ đi rồi biết ,đúng là lấy chồng chỉ lãi được đứa con”

Bạn H bình luận: “Ha ha. E chưa lấy vk mà đọc xong cái này mà háo hức lấy vk quá để thử cảm giác nó như nào.”

Bạn K.A bình luận: “Nghe giọng anh này không giống ấm ức gì đâu, lên bêu xấu vợ là chính. Nghe anh kể vui quá”

Bình luận của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)

Dù cuộc sống có xáo trộn và vất vả hơn trăm đường so với khi chưa có con, nhưng chắc chắn ông bố trên đã và đang tận hưởng niềm hạnh phúc khi được làm chồng, làm bố...Các bạn trẻ hãy nên biết yêu thương, đỡ đần vợ vì sau khi sinh đẻ, có con phụ nữ sẽ thay đổi rất nhiều.