• youtube
  • facebook

Cô gái Gia Lai thân với vợ cũ của chồng Tây như chị em gái

An Thủy, sống tại Australia, được vợ cũ của chồng đưa đi khám thai và chăm sóc chu đáo trong những ngày nằm viện sau sinh.

Chàng sĩ quan cứu hỏa người Australia vượt qua bao thử thách mới cưới được cô gái Gia Lai làm vợ.

Chàng sĩ quan cứu hỏa người Australia vượt qua bao thử thách mới cưới được cô gái Gia Lai làm vợ.

 

Cuộc hôn nhân với chàng sĩ quan cứu hỏa người Australia, Martin, được cô gái Gia Lai, An Thủy, xem như sự sắp đặt của số mệnh. Hai người gặp nhau lần đầu tiên năm 2009 khi Thủy đang là sinh viên và làm hướng dẫn viên du lịch, còn Martin tới Đà Lạt lần đầu tiên. Thủy chưa từng nghĩ sẽ trở thành vợ một người đàn ông ngoại quốc "ghét ra mặt", trải qua một lần hôn nhân đổ vỡ và có hai con riêng.

Nhưng giờ, sau hơn hai năm làm đám cưới, An Thủy, 29 tuổi, cảm thấy may mắn và hạnh phúc bên chồng cùng cậu con trai một tuổi. Cô cũng thấy thú vị khi thân thiết với hai người phụ nữ bên cạnh chồng, đó là vợ cũ và mẹ kế của anh. Mối quan hệ ba người: Thủy, chồng và vợ cũ của Martin, chị Karen, được cô miêu tả bằng cụm từ "không hiểu"; còn với mẹ kế, nàng dâu Việt được cưng chiều như con đẻ và trở thành cầu nối để bà với con trai trở nên gần gũi.

Trong mắt Thủy, vợ cũ của chồng giống như một người chị gái thân thiết. Hai người có chung sở thích về thời trang và nấu ăn nên rảnh là hay rủ nhau đi cùng. Chồng Thủy và vợ cũ hiện đều đã có hạnh phúc riêng nhưng cuối mỗi tuần hoặc rảnh rỗi, hai gia đình lại tụ họp ăn uống vui vẻ.

Lần đầu tiên gặp chị Karen trong bữa tiệc gia đình sau khi sang Australia năm 2016, Thủy ấn tượng với người phụ nữ trẻ trung và xì tin, dù đã ngoài 50 tuổi. Chị chủ động nói chuyện, hỏi han Thủy và mời cô đến nhà ăn cơm. Những lần mời qua lại nhau sau đó khiến hai người có nhiều cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc.

Thủy kể, chị Karen là giáo viên, tính cách nho nhã, thẳng thắn, cởi mở và đa tài. Chị và anh Martin ly hôn gần chục năm qua do tính cách không hợp nhau. Sau khi ra tòa, chị và chồng cũ vẫn thường liên lạc để trao đổi chuyện học hành và nuôi dạy các con. Hai con chung của họ, một trai, một gái, sống cùng mẹ nên hàng tháng, anh Martin có trách nhiệm chu cấp cho chúng.

Chị Karen (áo kẻ) tới bệnh viện chăm sóc Thủy vé bế bé Sun lúc mới chào đời.

Chị Karen (áo kẻ) tới bệnh viện chăm sóc Thủy vé bế bé Sun lúc mới chào đời.

 

Ngày Thủy sinh em bé, không có người nhà chăm, chị Karen ngày nào cũng vào viện nói chuyện và bế em bé giúp. Đến khi Thủy được về nhà, chị lại sai các con mang những món bổ dưỡng lên cho cô ăn. Ở xa nhưng hễ thấy Thủy cần gì, chị lại có mặt hỗ trợ. Đáp lại tình cảm ấy, Thủy thường mua tặng chị những món quà cô gặp mỗi khi đi đâu.

Thủy quan niệm, khi sống với các mối quan hệ không toan tính, ganh nạnh, cô sẽ nhận lại những điều tốt đẹp từ người xung quanh. Thế nên, Thủy sống cởi mở, thật lòng và mang trong mình năng lượng tích cực để mọi người đều vui. Thủy tâm sự, cô học được nhiều điều từ vợ cũ của chồng mình, đặc biệt là cách sống cởi mở và nhẫn nhịn. Chị Karen hơn Thủy 25 tuổi và chồng cũ 7 tuổi nên có nhiều trải nghiệm sống và cách ứng xử trong các mối quan hệ.

"Chúng tôi thường xuyên gặp nhau. Đi đâu thấy gì hay là mua làm 3 món cho tôi, chồng tôi và chị ấy. Cứ nể lẫn nhau thành ra thân. Vốn dĩ cách cư xử của người nước ngoài cũng thoáng nên thấy hợp là chúng tôi chơi với nhau thôi", Thủy nói.

Không chỉ trở thành chị em với người cũ của chồng, Thủy còn gần gũi với hai con của anh, hiện đã 17 và 15 tuổi. Từ khi sống cùng Martin, Thủy bắt đầu tiếp xúc và tham gia các buổi party hay sinh hoạt trường lớp của chúng. Lúc mới sang Australia, Thủy được các con của chồng giúp hòa nhập cuộc sống. Những hôm chồng bận không đưa đi khám thai, Thủy được vợ cũ hoặc các con của anh dẫn đi.

"Hai đứa nhỏ quý mến và xem tôi như bạn. Chuyện giáo dục con cái rất quan trọng và người lớn luôn muốn con lấy mình làm gương mà sống chuẩn mực. Dù con anh hay con ai thì chúng đều là trẻ nhỏ và đang học hỏi để khôn lớn. Mình có làm đúng, làm tốt, chúng mới coi trọng", Thủy cho hay.

Thấy Thủy sống hòa thuận với vợ cũ, yêu thương các con riêng, hay chia sẻ với mẹ kế và được mọi người quý mến, anh Martin vui và bất ngờ. Theo Thủy, trước đấy, vợ cũ và mẹ kế là hai người phụ nữ rất khó hòa hợp với chồng cô. Sau khi bố anh về sống với mẹ kế rồi qua đời, Martin chỉ giao tiếp bình thường với bà nhưng không thân.

Thủy hiện có cuộc sống viên mãn cùng chồng và con trai nhỏ tại thành phố Sydney.

Thủy hiện có cuộc sống viên mãn cùng chồng và con trai nhỏ tại thành phố Sydney.

 

Từ ngày về làm dâu, Thủy thường tới thăm và ngủ lại vì thương bà sống lủi thủi một mình. Cô hay tâm sự và thường "mách" với bà mỗi khi hai vợ chồng giận dỗi. Bà năm nay đã 86 tuổi nhưng khỏe mạnh và thích một mình. Bà lái xe nhanh và ngày nào cũng leo núi hai lần để tập thể dục. Cưng cô con dâu người Việt, mẹ kế của Martin nhiều lần "dọa" nếu anh không làm Thủy vui thì để cô ở với bà. Chồng Thủy mỗi lần lên đón vợ lại có cơ hội nói chuyện với mẹ kế nhiều hơn. Anh cũng chịu khó theo vợ đi chơi nên mối quan hệ với hai người phụ nữ khó hòa hợp trước đây tốt lên nhiều.

Thủy thấy may mắn khi gặp được nhiều người thân thiện như chị Karen hay mẹ kế của chồng. Họ coi Thủy như người em, người con cần được chia sẻ, và thương yêu con cô, bé Sun, như ruột thịt. Khi được hỏi về vợ mới của chồng cũ, chị Karen khéo léo không đưa ra nhận xét mà dành tình cảm cho đứa con của hai người.

"Tôi rất yêu thằng bé và xem như cháu ruột. Tôi cũng quan tâm đến Thủy và hy vọng có thể giúp được cô ấy bất kỳ điều gì. Không có từ nào diễn tả dược mối quan hệ giữa Sun và các con của tôi vì chúng là anh em; cũng như mối quan hệ giữa tôi và Thủy. Với tôi, chỉ có một từ, đó là gia đình", chị Karen nói.